Về tôi

Chào bạn!

Mình là Thảo, mình rất vui khi có bạn ghé thăm trang web của mình. Để tiện xưng hô mình sẽ gọi là Thảo & bạn nhé.

Nếu đây là lần đầu bạn ghé qua và chưa biết gì về Thảo hoặc nếu bạn đã biết hay thậm chí đã gặp và làm việc cùng Thảo ở ngoài đời rồi, thì Thảo cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian ở đây cùng mình. 

Thảo sinh năm 1989, sinh ra và lớn lên ở vùng sông nước Cửu Long – Quê nhà mình ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Thảo lên Sài Gòn học đại học từ năm 2007 và ở lại làm việc cho đến bây giờ.

BÓNG MA QUÁ KHỨ

Tuổi thơ của Thảo có nhiều biến cố không mong muốn đã biến Thảo từ một cô bé hay cười trở nên nhút nhát, tự ti và thường xuyên phải dồn nén cảm xúc, không biết cách bộc lộ và có một thời gian bị trầm cảm. Thảo không có nhiều bạn, cũng không biết cách để kết bạn với người khác nên tuổi thơ thường xuyên làm bạn với sách và mấy em chó, mèo. 2 lần chết hụt cùng với trải nghiệm cận tử lúc nhỏ lại càng khiến cho Thảo khép kín hơn với người khác, và không biết cách để thể hiện những suy nghĩ và những điều mình cảm nhận được với bất kì ai. Thời điểm đó, ở vùng quê nghèo Thảo thường xuyên thấy mình làm bạn với bóng tối, nỗi sợ và luôn đơn độc một mình.  

GIONG BUỒM RA KHƠI

10/2007, Sài Gòn đã dang rộng vòng tay đón lấy Thảo và cho Thảo một vùng trời ước mơ hoàn toàn mới mẻ. Có những người bạn mới, có một cuộc sống mới cùng với những trải nghiệm mới đã giúp Thảo tìm lại được nụ cười vốn có trên gương mặt mình. Ra trường đi làm cùng với những bài học khó mà cuộc sống mang lại cho mình, Thảo biết ơn vì bản thân chưa bao giờ bỏ cuộc.

Thảo cũng đã từng đi qua giai đoạn mất kết nối với bản thân, đắm chìm vào những thú vui trước mắt, đã từng là một người tỏa ra những năng lượng tiêu cực và oán trách cuộc đời, đã từng tìm kiếm trong vô vọng một nơi mình thuộc về để rồi quơ quào lấy bất cứ thứ gì mình có thể níu kéo. Thảo cũng đã từng rất mơ hồ với cuộc sống và cảm thấy lê lết mỗi sáng để cố ép bản thân mình ra khỏi giường để đi làm, đã từng hỏi hàng tỉ lần câu hỏi mình là ai, mình có thể làm gì, mình muốn gì và mình sẽ đi về đâu. Càng đi tìm câu trả lời, Thảo càng lạc vào mê hồn trận.

Có lẽ khi đã trải nghiệm đủ và nhận ra bài học xứng đáng thì vũ trụ đã đáp lời. Bạn có tin vào quy luật vận hành của vũ trụ không? 

Những cú hít liên tục, những lần vấp ngã, những thất bại cùng với nỗi sợ trong tâm hồn càng lúc càng lớn để cuối cùng là Thảo mở mắt ra trong phòng cấp cứu vì lên cơn suyễn vào một ngày tháng 4/2020, ở thời điểm đại dịch đang bao vây lấy Sài Gòn thân thương. Từ khi biết thời gian là hữu hạn, từ khi biết mình may mắn lắm để được trao cho cơ hội lần nữa, mình học cách quan sát cuộc sống, học cách nhìn, học cách nghe, học cách chạm, học cách cảm nhận.  Như một đứa trẻ từ từ bước vào đời một lần nữa.

VƯỢT SÓNG

Thảo không thay đổi cuộc đời mình bằng phép màu hay bằng một cái búng tay, rồi trong tích tắc biến thành con người mới. Thảo thay đổi bằng từng cú chạm, bằng vô số lần vấp ngã rồi đứng lên, bằng những lần rơi tự do và thả trôi theo dòng, bằng sự phấn đấu, kiên trì mỗi ngày, bằng niềm tin rằng phía trước là bầu trời, rằng hôm nay là cơ hội duy nhất. 

Thảo học cách chấp nhận mình, từng chút một, yêu lấy những khuyết điểm và thiếu sót của mình để thấy mình là một con người. Học cách trân quý những bài học cuộc sống mang đến cho mình như một món quà thay vì xua đuổi nó như ngày xưa vô minh. Hành trình chuyển hóa cá nhân là một hành trình liên tục cho đến trạm cuối của cuộc đời, nó không phải là một đích đến, càng không phải là một thành tích để mang ra khoe khoang hay trưng bày trong tủ kính. Thảo tái tạo lại cuộc đời mình trong từng giây phút mỗi ngày giống như những tế bào chảy trong máu huyết và hành trình sẽ tiếp tục cho đến khi Thảo rời khỏi đây. 

HẠNH PHÚC LÀ MỘT KHO BÁU

Mỗi sáng thức dậy, Thảo luôn hỏi mình. Hôm nay tôi sẽ trao đi điều gì cho cuộc đời xinh đẹp này của tôi đây? Và điều đầu tiên Thảo làm đó là mỉm cười với mình khi nhìn vào gương.

Có lẽ vì cuộc đời cho mình quá nhiều món quà, nên Thảo không thể chỉ giữ nó cho riêng mình. Vì vậy, Thảo phát nguyện sử dụng hành trình của chính mình để truyền cảm hứng và động lực cho những ai hữu duyên đến với Thảo. 

Lựa chọn trở thành một người Coach / Huấn luyện viên cũng là vì thế, Thảo yêu công việc của mình, yêu cách mà những người đến với mình được chạm vào tầng sâu thẳm nhất trong tâm hồn, yêu cách mà những giọt nước mắt hạnh phúc rơi xuống để rồi sau đó là nụ cười sáng bừng trên gương mặt bạn. 

Cảm ơn bạn đã lựa chọn Thảo làm Coach của bạn, đã cho phép Thảo được đồng hành cùng bạn và cùng đồng sáng tạo ra một cuộc sống mới, Ở nơi đó, bạn tỏa rạng như ánh mặt trời.

IKIGAI

Hành trình của tôi

Là một Huấn luyện viên cuộc sống được chứng nhận của ICF (International Coaching Federation). Và Thảo đang trên hành trình chinh phục cấp độ 2 với chứng chỉ PCC vào năm 2022 (ở thời điểm viết bài này).

Với hơn 400 giờ khai vấn thực tế cùng với kết quả chuyến hóa cuôc sống được chứng minh từ các khách hàng của mình. Thảo rất coi trọng công việc mình đang làm và thường xuyên tìm kiếm các cơ hội học tập và phát triển, làm việc với các huấn luyện viên riêng, cũng như tham gia các hội thảo và khóa học mới để trau dồi kỹ năng của mình nhằm thực hiện sứ mệnh cống hiến cho cuộc đời xinh đẹp này.

Bằng tất cả yêu thương, Thảo biết ơn và trân trọng!

Cuộc đời của bạn là con tàu của bạn và bạn là thuyền trưởng chứ không phải hành khách. Hãy vạch ra những gì bạn cần làm để nâng cao cuộc sống mình và tìm cách khiến những việc đó xảy ra. Hãy nắm vững tay lái và bước tiếp trên con đường của 

— Michael Josephson —

TREASURE YOU

Sứ mệnh của tôi

Sứ mệnh của Thảo là sử dụng chính hành trình của mình để làm người dẫn đường giúp bạn tìm thấy mục đích sống, giá trị và kho báu bên trong để bạn chuyển hóa thành phiên bản tuyệt vời nhất của bạn.

Facebook Coach Thao Nguyen 

Podcast The Treasure Me

Linkedin Coach Thao Nguyen

Youtube The Treasure Me

Đừng quên ấn nút Đăng kí và nhận Thông tin chia sẻ từ Website Coach Thao Nguyen nhé!

>