Mối quan hệ với giấc mơ của bạn là gì?

Biết được giấc mơ của bạn là gì chưa phải là đích đến cuối cùng. Nó chỉ là điểm khởi đầu của một hành trình nhiều thách thức. Có một giấc mơ cũng giống như có một mối quan hệ…

Khi mới chớm yêu

Bạn sẽ thích thú và lúc nào cũng nghĩ về nó, lúc nào cũng cố gắng dành thời gian cho nó.

Yêu được 1 thời gian và cuộc sống còn nhiều mối lo khác.

Bạn sẽ có những sự kháng cự và dằn xé rằng cuộc sống còn những thứ khác khiến bạn bận tâm, và từ những thử thách nhỏ nó dần lớn hơn và khiến bạn mất thăng bằng giữa việc duy trì ước mơ của bản thân với cuộc sống hàng ngày của mình.

Nó sẽ còn khó khăn hơn nữa khi bạn có một ước mơ mà không có nhiều người đồng tình, ủng hộ.

Những hoài nghi, thất bại và nguội lạnh dần

Khi bạn có những thất bại trên hành trình chinh phục ước mơ của mình, sẽ có lúc bạn mất niềm tin, bạn hoài nghi với chính bạn, hoài nghi với ước mơ của bạn. Mình tin rằng mọi nỗ lực níu kéo đều được thực hiện với rất nhiêu dằn xé ở giai đoạn này.

Có thể bạn thành công.

Cũng có thể bạn chia tay luôn với nó hoặc xếp nó vào một xó và tiếp tục với cuộc sống của bạn.

Cũng có thể bạn lại xoay 1 vòng đi tìm một giấc mơ mới và vòng quay lặp lại

Khả năng nào cũng có thể xảy ra cả. Và đó là lý do tại sao đại đa số chúng ta mắc kẹt trong cái vòng xoáy của việc bị mất định hướng, hoài nghi và không giữ được cam kết với những ước mơ của mình.

Kết hôn với giấc mơ và những trách nhiệm

Nếu bạn may mắn vượt qua hết tất cả những thử thách ở trên và tiếp tục duy trì cam kết với giấc mơ của bạn. Có lẽ bạn sẽ nhận ra nó bớt đi những ánh hào quang lấp lánh lúc ban đầu, có lẽ bạn sẽ học được không có bữa ăn miễn phí. Tất cả đều có cái giá của riêng nó.

Nếu bạn may mắn để kết hôn được với giấc mơ của chính mình, có lẽ bạn sẽ nhận ra ngoài những nỗ lực cần có để duy trì sự sống cho giấc mơ, nó còn là trách nhiệm, là sự kỷ luật, là cam kết, là giá trị và là chính con người của bạn. Khi bạn nếm trải đủ những cung bậc cảm xúc và những bài học thất bại nhiều hơn thành công trên hành trình khám phá và chinh phục giấc mơ của bạn. Bạn sẽ yêu nó nhiều hơn, trân quý nó nhiều hơn và sống với nó trọn vẹn mỗi ngày hơn.

Gần đây Thảo có cơ duyên được nghe lại ghi âm phiên coach của chính mình, trong phiên đó Thảo làm coachee. Phiên coach nói về giấc mơ và làm thế nào để Thảo có thể sống với giấc mơ đó một cách sống động nhất.

Cách đây một năm, giấc mơ của Thảo rất khác so với bây giờ.

Giấc mơ lúc đó mang màu sắc của một bầu trời nhiệt huyết, muốn đem thân mình ra cống hiến, muốn đi giúp thật nhiều người, muốn được tự do, muốn làm thật nhiều thứ và muốn được trở thành người nọ người kia, muốn được thành công, được biết đến và được ghi nhận.

Sau một năm dấn thân vào cuộc chơi lớn. Bây giờ, giấc mơ đó vẫn còn hiện hữu mạnh mẽ trong đời sống của Thảo chỉ có điều nó đã buông bỏ nhiều những cái muốn, không còn những mong cầu thiên về vật chất, địa vị, không còn những khát khao được biết đến, càng không còn thấy phải giúp thật nhiều người nữa mà chỉ cần 1 người đủ duyên thì Thảo cũng sẽ giúp đến cùng. Hiện tại, mỗi khi ai đó hỏi Thảo muốn làm gì hay có ước mơ gì, Thảo chỉ trả lời 3 chữ thôi – Người Dẫn Đường.

3 chữ Người Dẫn Đường đối với cá nhân Thảo nó thiêng liêng và chứa đựng nhiều ý nghĩa lắm. Đó là những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho đến những đêm tối của tâm hồn, đó là lúc Thảo ở trên đỉnh của vinh quang và cả khi ngã gục trong thất bại và thất vọng ê chề. Mỗi khi Thảo gọi tên nó, dù là thành lời hay là viết chữ thì tim mình luôn đập rộn ràng, năng lượng và niềm tin được khơi dậy. Một bức tranh về giấc mơ hiện ra một cách trọn vẹn, hoàn chỉnh và đầy đủ nhất từ lý do vì sao Thảo bắt đầu cho đến điều gì thôi thúc Thảo thức dậy mỗi ngày, điều gì khiến Thảo làm việc liên tục mỗi ngày 16 – 18 tiếng mà vẫn đầy nhiệt huyết và sự phấn khởi.

Hành trình khám phá giấc mơ đối với Thảo đó là một hành trình nhân sinh.

Thảo hạnh phúc với những gì mình đang làm. Hạnh phúc khi nhận diện được sự sống tồn tại trong giấc mơ của mình từng giây phút mình hiện hữu.

Thảo đã trở thành người dẫn đường cho chính mình bằng cách quay về kết nối với đứa trẻ bên trong, chữa lành cho em nó, yêu thương em nó, làm bạn với em nó để em nó mở ra cho mình một cánh cửa kết nối với bản thể thiêng liêng bên trong mình. Thảo chấp nhận con người của mình không hoàn thiện để thấy mình hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Tha thứ cho những sai sót của bản thân và chấp nhận những góc tối bên trong tâm hồn mình, thừa nhận tất cả những bài học đến – đi trong đời sống của mình đầy đủ nhất mà không còn né tránh hay sợ hãi nữa

Tự do tâm trí – The TreasureYOU

.

Hãy cho phép ước mơ được sống, được hòa làm một với chính bạn

Thảo tin rằng tất cả chúng ta ai cũng đều có những khát khao để được trở nên tốt hơn mỗi ngày, ai cũng có những giấc mơ mà bạn đang hướng tới. Ai cũng có tâm hồn đẹp và cũng đều có những mảng tối mà bạn không muốn người khác biết đến. Chính vì điều đó, nó khiến chúng ta trở nên sống động, khiến cho chúng ta trở nên con người hơn.

“Vẽ ra con đường và đi không lệch khỏi nó, 

mà lỡ có lệch thì biết là lệch do lỡ”

Những lời mở cửa – Trịnh Thắng

 

Hãy cho phép giấc mơ của bạn được một lần sống trọn vẹn. 

Hãy cho phép mình được sống trọn vẹn.

Ước mơ của Thảo là làm một Người Dẫn Đường. Ước mơ của bạn là gì?

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>