Ngày 8

Hôm nay, cơ hội học tập và soi gương bản thân hơi bị nhiều nên thú thật là có sự choáng ngợp

Kế từ lúc chính thức viết nhật ký “soi gương” hàng ngày, tự thấy mình có những chuyển biến khá là thú vị. Thảo đang “tiêu hóa” một quyển sách mà nó thực sự tạo tác động mạnh mẽ đến cách mà Thảo suy nghĩ và hành động – quyển sách tên là The Day ONE leadership (sẽ viết bài review sớm). Quyển sách này thật sự khiến cho Thảo phải dừng lại để tự hỏi mình câu hỏi WHY?
Cơ duyên cho Thảo cơ hội để trở thành một trợ lý giám đốc, nó mở ra cho mình nhiều cánh cửa dẫn đến những nấc thang cao hơn nữa trên hành trình trở thành người dẫn đường của mình. Ngoài ra nó còn là cơ hội để được làm việc cùng những con người xuất chúng và những tầm nhìn mình phải nói là vĩ đại; có thể nói Thảo được ở bên cạnh những “Người dẫn đường”.
Bỏ qua câu chuyện về chức vụ, nó là tri thức, nó là trải nghiệm và nó là những góc nhìn sâu sắc hơn. Bài học ngày hôm nay sau cả một ngày dài họp hành liên tục và soi mình trong từng cuộc hội thoại cùng với câu hỏi mà quyển sách đã mở ra cho mình – Why are you on this trip?
Câu hỏi mà Thảo nghĩ là mình đã tìm được câu trả lời rõ mồn một rồi mà sao giờ còn bày đặt Why gì nữa? Thế nhưng thật sự khi càng đào sâu và cách thức mà mình đưa ra những quyết định và lựa chọn; càng nhìn kỹ hơn vào bộ tư duy và hành vi của bản thân mỗi ngày mình càng thấy cái Why nó rộng hơn rất là nhiều so với mình có thể hiểu được. Người dẫn đường, 3 chữ bật ra ngay thành câu trả lời và cùng với nó là một bức tranh rõ nét về việc vì sao lại lựa chọn điều đó mà không phải là bất cứ thứ gì khác.
Và cuối ngày, Thảo đã hỏi bản thân hôm nay tôi đã làm gì để sống với giấc mơ ấy?
Thế nhưng, ngay tại thời điểm viết bài viết này là lúc 10:20pm tối ngày 13.10.2022,…
1 câu hỏi khác lại hiện ra cho chính mình, hôm nay, tôi đã làm gì để giúp người khác tìm thấy con đường của họ?
Thảo nghĩ là mình đã có câu trả lời.
Đó là SỰ HIỆN DIỆN, TRỌN VẸN.
Photo Cre: hình sưu tầm lúc lướt net

LataHa 13.10.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>