Là một đứa trẻ lớn lên với rất nhiều vết sẹo, tôi đã từng từ chối bản thân mình, thậm chí đã từng chán ghét sự hiện diện của mình đến nỗi muốn rời đi một cách nhanh chóng. Tôi đã từng không đủ sự tin yêu vào chính mình đến nỗi tôi luôn đi tìm kiếm ở thế giới ngoài kia, tìm một điều gì đó mà tôi luôn cảm thấy thiếu thốn. Trong các giấc mơ, tôi luôn nhìn thấy một đứa trẻ bụ bẫm đáng yêu thế nhưng không ai đoái hoài hay thậm chí là ghét bỏ.
Là một người trưởng thành, tôi cố ép bản thân mình vào những khuôn mẫu không phải là mình, tôi cứ mãi miết chạy đi tìm. Ồ, mới thoáng thấy đây mà, lại đâu mất tiêu rồi và thậm chí có lúc tôi còn không biết mình đang tìm kiếm điều gì. Tôi chỉ cảm nhận được ở trong tôi tồn tại cả lực kéo và lực đẩy. Ước mơ đang đẩy tôi về phía trước, nỗi sợ kéo tôi lại phía sau cùng với một tâm trí in hằn quá khứ, tôi vô thức phản ứng, vô thức hành động.
Là một người trưởng thành nhưng có nhận thức, tôi nhận ra sự thật về quá khứ của mình, khi mà một lần nữa “du hành thời gian” quay về để nhìn sự việc xảy ra ở vị trí là một người quan sát. Tôi vỡ òa hãnh diện khi nhìn thấy trái tim quả cảm của cô bé nhỏ con đó, tôi nhìn thấy cô bé đó còn dũng cảm hơn cả tôi ở hiện tại nữa. Tôi vừa ngưỡng mô, vừa vui sướng, tôi mạnh mẽ hơn tôi nghĩ. Tôi nhận ra cô bé ấy luôn hiện diện trong tôi, luôn tìm cách nói chuyện với tôi, luôn chỉ đường cho tôi đến với GIẤC MƠ LỚN của mình, tôi không chỉ là một người bảo vệ nữa mà tôi đang tiến đến hành trình giải phóng nội tại, giải phóng tự do cho chính tôi, cho mọi người.
Things happen for a reason, with the right time, at the right place and for the right people. Việc gì xảy ra cũng có nguyên do. Nhân quả không lỗi hẹn, không sai địa chỉ, không tìm sai người, đủ duyên hạt sẽ nở.
Các phiên coach đã đi đến gần hết chặng đường, từng manh mối trên tấm bản đồ kho báu của tôi đang hiển lộ rõ ràng. Và tôi biết, đây là điểm khởi đầu của một hành trình không có điểm đến, hành trình khám phá siêu năng lực của bản thân. Hôm nay nhìn chị Hà Bùi, chợt nghĩ, có lẽ chúng ta đã có hẹn từ trước, chị nhỉ!
Người lớn nào cũng từng là một đứa trẻ – Hình hai “đứa trẻ” đi chơi.
Love can heal anything!
Sài Gòn 05.09.2021

Nguồn ảnh: The TreasureYOU

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>