March 10, 2022

Quyển sách này mình được giới thiệu bởi một chị học cùng trong lớp Coach. Chị ấy nói với mình, chị nghĩ em đọc SIY em sẽ chuyển hóa rất tốt vì lúc đó mình lựa chọn đi theo con đường Khai vấn Chuyển hóa cá nhân.

Mình cũng không hề mong đợi gì khi mua quyển sách này về đọc, tuy nhiên, mình không ngờ luật hấp dẫn nó nhanh đến nỗi chỉ ít phút sau khi đọc xong quyển sách là mình đã có ngay cơ hội để thực hành thực tế những bài thiền ở trong sách, chỉ khác là ở thời điểm đó, mình vẫn chưa thấy có gì hài hước theo góc nhìn của Meng như cách anh miêu tả: mỗi khi có gì không vừa ý thì cứ xem như đang chạy bị vấp cục đá té văng ra khỏi xe thôi. Duy nhất một điều mình biết chắc chắn rằng, những phương pháp Thiền mà Meng đã viết ở trong quyển sách sẽ trở thành bài thực hành hàng ngày của mình.

Tất cả chúng ta ai cũng đều công cụ tìm kiếm Google và biết rằng Google là một trong những công ty hàng đầu thế giới, nhưng liệu có bao nhiêu người trong số chúng ta biết được điều gì đã làm nên nền tảng cho sự nổi tiếng đó? Chade-Meng Tan – tác giả cuốn sách Search Inside Yourself sẽ giải thích cho bạn bí mật đó. Chade – MengTan tự gọi mình là người bạn tốt luôn vui vẻ của Google và trên danh thiếp của anh còn có dòng chữ “mà không ai có thể chối từ”. Quả thật là vậy, đọc SIY, bạn sẽ phải thừa nhận Meng Tan là một người rất đặc biệt cũng như tác phẩm của anh ấy.

Mục đích của Meng khi viết quyển sách này là vì hòa bình thế giới. Nhưng hòa bình sẽ không thể có được nếu mỗi người chúng ta không thể hiểu và yêu thương chính mình.

Có một điều thú vị mà mình thích ở quyển sách này đó là bản tiếng Việt họ giữ nguyên tên gốc của tác phẩm là Search Inside Yourself mà hoàn toàn không phiên dịch lại. Mỗi năm, có đến hàng ngàn kĩ sư tại Google tham gia Khóa học “Search inside yourself”, nó luôn là khóa học được trông đợi nhất và thu hút nhiều người tham gia nhất với danh sách học viên chờ tham dự dài đến sáu tháng. Hiện tại, khóa học đã được mở rộng để đến được với nhiều học viên bên ngoài Google hơn.

Ở Việt Nam cũng có học viện PACE và Trung tâm Mindful Living được cấp phép để dạy lại SYI phiên bản tiếng Việt. Mình đã đăng ký với Mindful Living từ tháng 04/2021 nhưng do dịch Covid, nên đến giờ vẫn chưa học được. Mình sẽ học với cô Ngô Thị Bạch Yến là một trong những giảng viên hàng đầu tại Việt Nam về khóa học này.

Mình sẽ kể cho bạn nghe trải nghiệm của mình sau khi được học nhé!

 

Nguồn ảnh: Google

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>