(Transformation conversation)
 

Bạn đã bao giờ hào hứng về điều gì đó mà bạn sẽ làm hoặc đạt được, nhưng nó không bao giờ xảy ra vì bất cứ lý do gì không?

 
Đó có thể là do các yếu tố bên ngoài (có thể ai đó đã làm bạn nản lòng) hoặc các yếu tố bên trong (có thể bạn chưa sẵn sàng cho sự thay đổi). Các cuộc trò chuyện/hội thoại là rất mạnh mẽ, và đôi khi chúng cho giúp chúng ta nhận ra những khoảnh khắc aha tuyệt vời và dẫn đến sự chuyển hóa của chúng ta, đồng thời thúc đẩy chúng ta hành động để biến ước mơ của mình thành hiện thực.
 
Trong huấn luyện, cuộc trò chuyện không chỉ là đặt câu hỏi và tuân theo khuôn khổ những gì chúng ta đã được dạy. Nó là sự kết hợp của tất cả các phần kiến ​​thức, kỹ năng, sự đồng cảm, khả năng quan sát sâu sắc và thậm chí nhiều hơn thế nữa. Rất nhiều người thường nghĩ chỉ cần tham gia một khóa huấn luyện, lấy chứng chỉ là có thể huấn luyện được. Tất nhiên là họ có thể – Họ đã được chứng nhận rồi mà.
 
 
Tuy nhiên, để trở thành một huấn luyện viên giỏi đòi hỏi sự chuyên tâm học tập, luyện tập hàng ngày để phát triển bản thân và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Bản thân Thảo đã học được điều đó rất đau thương. Thảo không thể cho bạn những gì Thảo không có. Thảo không thể giúp bạn trong khi Thảo không thể giúp bản thân mình. Vì vậy, trong hành trình huấn luyện của mình, Thảo đã gặp rất nhiều huấn luyện viên, và một số ít huấn luyện viên giỏi đã dạy Thảo sống đúng với giá trị của mình và đúng với ước mơ của Thảo theo nhiều cách khác nhau.
 
Một cuộc trò chuyện với 1 người coach đã từng giúp Thảo vượt qua những kỳ vọng bị thất bại hơn 8 năm trước và dẫn Thảo đến con người của ngày hôm nay: “Bạn không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình. Đôi khi mọi thứ chỉ xảy ra. Và không sao cả. Bạn đang có chính mình ở đây”
Khi nghe điều này, Thảo đã mỉm cười và đứng dậy và đi dọn dẹp đống bừa bộn của mình “Yup. Đây chính xác là những gì sẽ xảy ra khi có điều gì đó cần thiết nhưng không xảy ra.”
 
Gần đây, có một cô bé 7 tuổi đã hỏiThảo một câu hỏi trong trò chơi board game của bạn ấy, câu hỏi là: Bạn sẽ làm gì khi mọi thứ diễn ra không theo kế hoạch? Một câu hỏi tuyệt vời, nhỉ!
 
Điều này đã xảy ra với Thảo khi tôi quyết định bắt đầu blog podcast của mình có tên “The Treasure Me”. Nó được coi là một blog cá nhân về ý nghĩa của cuộc sống và những điều quan trọng đối với Thảo, và như một sở thích mới, ngẫu hứng.
 
Thay vào đó, điều đã xảy ra là nó trở nên phổ biến và có nhiều khán giả hơn Thảo có thể tưởng tượng. – điều đó thật tuyệt, nhưng nó cần Thảo phải đầu tư nhiều hơn vào nội dung, chất lượng của bài đăng và tính nhất quán và thời gian đăng bài.
 

Bài học ở đây là không có gì xảy ra đúng như kế hoạch của bạn. Nó sẽ không bao giờ.

 
Nhưng đôi khi mọi thứ diễn ra theo cách khiến bạn bất ngờ, và thường thì những kết quả bất ngờ đó lại là kết quả tuyệt vời nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra.
 
Và Thảo thích những cuộc trò chuyện đó.
 
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>