Brian Tracy là tác giả mà mình yêu thích nhất. Đọc sách của ông từ những ngày còn là sinh viên đại học. Quyển sách đã làm thay đổi cuôc đời mình là Eat That Frog và mình vẫn luôn là một độc giả trung thành của Brian nhiều năm về sau.

Một trích đoạn ngắn mà mình rất thích trong quyển sách này đó là Yếu Tố 3%

“Hình như chỉ có 3% số người trưởng thành viết ra mục tiêu và kế hoạch của mình, và nhóm 3% này kiếm được nhiều tiền hơn toàn bộ 97% số người còn lại. Tại sao ư? Câu trả lời đơn giản nhất là nếu bạn có mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch để đạt được nó, thì mỗi ngày bạn đều bước đi ngay hàng thẳng lối trên con đường hướng đến mục tiêu của mình. Thay vì chệch hướng bởi những mối phân tâm và xao nhãng, thì bạn càng ngày càng tập trung vào con đường thẳng tắp phía trước – từ nơi bạn đang đứng đến nơi bạn muốn đến.
Đây là lý do tại sao những người có mục tiêu thì đạt được nhiều thành tựu hơn những người không có mục tiêu.
Bi kịch là ở chỗ đa số mọi người đều nghĩ rằng họ đã có mục tiêu rồi. Nhưng những gì họ thật sự có là hy vọng và ước mơ.”

Đã có rất rất nhiều đầu sách về chủ đề kỷ luật bản thân hay biến ước mơ thành sự thật, nhưng tác phẩm này của Brian nhưng một cú tát thật đau vào mặt khi mà hàng ngày chúng ta cứ hay viện lí do, và lí do nào thì cũng có lí cả. Và rồi cứ thế chúng ta dậm chân một chỗ, mò mẫm, bức bối vì tại sao tôi không đạt được ước mơ của mình.

“Nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì con đường nào cũng sẽ đưa bạn đến đó.” Đâu là lựa chọn của bạn?

Đây là một quyển sách mà mình sẽ còn đọc lại nhiều lần nữa, và cũng như khuyên các bạn ở mọi độ tuổi nên đọc, càng sớm càng tốt vì chắc chắn bạn sẽ tìm được giá trị phù hợp hay thậm chí là lời mời gọi Call to Action mãnh mẽ với con đường mà bạn đi ngay trong quyển sách này.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>