Quyển sách viết về hành trình của thầy và chị Thu, cũng như những chia sẻ cực kì tâm huyết cho những ai đang tò mò về nghề Coach, những ai đang mới chập chững và những ai đã đi một hành trình đủ lâu để soi chiếu lại. … Đọc đến đâu, thấy mình đến đó.

Dù là nghề nào cũng vậy, cùng đều đòi hỏi một niềm tin và rất nhiều nỗ lực nhất định chứ không hề dễ dàng.

Lúc mới đi học, mình đã phải gồng gánh vừa công việc toàn thời gian, vừa làm coach. Tuy nhiên lúc đó là mới vào nên có nhiều năng lượng, đam mê, thích thú và gần như làm việc, học tập và coach gần 16 -18 tiếng mỗi ngày.

Rồi chuyển từ part-time coach sang full-time coach, Thảo trở thành một solo -preneur – All in one. Với rất nhiều hoài nghi, nỗi sợ và sự tự ti mình không đủ. Và ủa, sao ra làm freelance mà còn làm nhiều hơn hồi đi làm ở doanh nghiệp nhỉ =)).

Trong suốt hai năm dấn thân, vấp ngã nhiều hơn thành công, trượt té nhiều hơn những tràng vô tay tán thưởng.Tuy nhiên điều duy nhất giữ mình kiên định trên hành trình này đó là niềm tin tự thân, niềm tin từ thầy và các đồng đội. Và liên tục soi chiếu vào hành trình của mình để tự điều chỉnh. Rà sóng như rà đài FM, rà xem mình đang cần điều chỉnh chỗ nào, rà xem có điều gì mình cần làm khác đi sau những lần té xấp mặt.

Những chia sẻ như trút hết ruột gan của thầy và chị Thu, mục tiêu là để giúp cho những ai còn đang băn khoăn liệu mình có phù hợp không, liệu mình có đủ kiên nhẫn đi hết hành trình này không tự tìm thấy câu trả lời của bản thân.

Khi bạn còn chưa hiểu mình, làm sao bạn giúp người khác hiểu được họ?
Khi bạn còn đang hoài nghi chính mình, làm sao bạn giúp người khác phát triển sự tự tin của chính họ?
Khi bạn còn đang èo uột với động lực của mình, làm sao bạn giúp người khác thiết lập kỉ luật bản thân?

Không có cái gọi là thành công sau một đêm, mà đây là một hành trình dài với một sự cam kết rất lớn.

Tất cả mọi câu trả lời đều nằm ở bên trong bạn, cho đến khi nào bạn còn không hiểu bản thân thì những gì người khác đưa cho bạn cũng chỉ có tác dụng ngắn hạn mà thôi.

Trước khi đi ra bất kì quyết định nào, đi tiếp hay ngừng lại; băt đầu hay chuyển hướng; tất cả đều là những trải nghiệm cần thiết cho hành trình của chính bạn. Vì thế, hãy quay về lắng nghe chính mình. Khi quyết định, hãy chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Và bạn không cần phải loay hoay một mình, khi bạn có thể tìm cho mình một người coach. Hãy tìm cho mình một người hướng dẫn, một người đã làm được điều mà bạn đang hướng đến. Đó chính là điều khác biệt giữa bạn và những người tiên phong.

Người tiên phong là vì họ đi một mình, họ vấp ngã nhiều năm trời để đúc kết được những tinh hoa nhất từ các bài học đau thương của họ.

Bạn, có đồng đội, có cộng đồng, có được sự hỗ trợ từ nhiều hình thức, có kho tư liệu từ những bài học thực tế để thực hành, để hành động và rút ngắn thời gian vươn đến mục tiêu của bạn.

Và hãy đủ tỉnh thức để luôn quay về với chính mình. Đừng so sánh với con đường của người khác. Hãy tập trung vào con đường của riêng mình và đo lường sự phát triển của bản thân mỗi ngày

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>