MÔI TRƯỜNG Ý TƯỞNG- 9 ENVIRONMENTS OF YOU (TM) CoachVille

Memetics Environments là môi trường của những ý tưởng. Thuật ngữ Memes được tìm ra bởi Giáo sư Richard Dawkins. Chẳng biết từ khi nào, chúng ta sử dụng Memes ở khắp mọi nơi và không phải ai cũng hiểu về nó. Định nghĩa về memes theo trang wiki là một ý tưởng, hành vi hoặc phong cách lan truyền bằng cách bắt chước từ người này sang người khác trong một nền văn hóa và thường mang ý nghĩa biểu tượng đại diện cho một hiện tượng hoặc chủ đề cụ thể nào đó.

Trong mô hình 9 môi trường của Thomas Leonard, thì Memetics nằm ở chính giữa khung mô hình. Meme chứa thông tin và cả tâm trạng / rung cảm; tâm trí vô thức của bạn đang được lập trình bởi tâm trạng của các meme xung quanh bạn mọi lúc, bạn có để ý không? Ví dụ khi bạn bắt gặp một hình ảnh minh họa buồn cười nào đó, hay như một câu nói/ một giai điệu viral – lan tỏa khắp nơi thành cái trend mà ai cũng dùng, như là PPAP, như Gangnam style, v.v…; mỗi ngày hay thậm chí mỗi phút bạn lướt mạng xã hội, memes hiện lên liên tục, dày đặc và khắp mọi nơi.

Hãy dành thời gian ở đây một chút nhé, nguồn ý tưởng – memetic chính trong môi trường của bạn lúc này là gì?
1.     Có 1 hoặc 2 cái Memes nào có ảnh hưởng nhất đến cách bạn suy nghĩ không?
2.     Rồi bạn có sử dụng nó để nói chuyện với người khác không?
3.     Bạn cảm thấy thế nào khi nghe / đọc nó? Năng lượng hay tâm trạng của bạn là gì?
4.     Bạn có bao giờ nghĩ, những ý tưởng / nguồn memetic này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống / mục tiêu của bạn như thế nào không?
5.     Nó có ảnh hưởng đến bạn không? Như một nguồn lực hỗ trợ hay là thách thức để thúc đẩy bạn tiến về phía trước?
6.     Có điều gì trong nguồn ý tưởng – memetic này đang tiêu hao năng lượng của bạn không?

Nhân dịp hôm nay đọc được một bài viết khá thú vị về memetic trên trang BBVA- The science of memetics – and how it can launch your next big work project (tạm dịch: Khoa học của ý tưởng – Memetics và cách để nó khơi nguồn cho dự án lớn của bạn) mình được truyền cảm hứng rất nhiều để tìm hiểu sâu hơn vào điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể, với rất ít nỗ lực, truyền cảm hứng cho mọi người về những ý tưởng của mình.

Bằng cách truyền đạt ý tưởng của mình theo cách tạo ra sức lan truyền, bạn giúp mọi người dễ dàng cân nhắc những gì bạn nói. Họ có thể sẽ sao chép nó và áp dụng nó trong lĩnh vực của riêng họ, hoặc ít nhất là chuyển thông tin cho một người khác, người này sau đó sẽ nói với người khác nữa, cứ thế, v.v. Một ý tưởng kinh doanh, một sáng kiến, một sản phẩm và còn nhiều hơn thế nữa, việc ra mắt chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thể phát triển hiểu biết về khoa học memetics.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>