MÔI TRƯỜNG VẬT LÝ – 9 ENVIRONMENTS OF YOU (TM) CoachVille

Nói về môi trường vật lý, bạn nghĩ đến điều gì? Trong mô hình của Thomas Leonard, môi trường vật lý là toàn bộ những nơi chốn và đồ vật. Cụ thể gồm:

Nhà ở, văn phòng, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách rồi mở rộng ra như văn phòng ở chỗ làm việc, khuôn viên hoặc những nơi chốn bạn thường xuyên lui tới.

Các đồ vật, các đồ trang trí, kệ, tủ, ghế, bàn, các công cụ, dụng cụ bạn dùng mỗi ngày hoặc thường xuyên dùng.

Hãy quan sát và ghi lại đầy đủ về môi trường vật lý của bạn, có thể mở rộng nhiều hơn nữa các ví dụ ở trên, tuy nhiên hãy tập trung vào những nơi chốn & đồ vật / công cụ, dụng cụ mà bạn có sự tương tác gần như là mỗi ngày. Tiếp theo, hãy ghi ra những tương tác và năng lượng mà bạn có đối với các môi trường đấy:

1.     Điều gì thường xuyên xảy ra ở mỗi nơi chốn đấy; hoặc đồ vật đấy, nó có lặp đi lặp lại không?
2.     Bạn cảm thấy thế nào khi ở đó? Năng lượng hay tâm trạng của bạn mỗi khi ở đó / sử dụng món đồ đó là gì?
3.     Địa điểm này hoặc món đồ này phục vụ cuộc sống của bạn như thế nào? Nó có đang góp phần thúc đẩy bạn tiến về mục tiêu / ước mơ của bạn không?
4.     Có điều gì trong môi trường này đang tiêu hao năng lượng của bạn không? Một sự lộn xộn, hoặc món đồ hỏng hóc, có điều gì chưa hoàn thiện? Bạn có đang phải chịu đựng điều gì không?
5.     Có bất cứ điều gì bạn cần mà còn thiếu?

Ví dụ: Ở nhà, mình có một cái ghế được đặt ngay cạnh cửa sổ. Cái ghế đó là nơi mình thích ngồi nhất trong nhà, vì được ngắm cảnh, ngắm trời mây và đọc sách rất tập trung. Khi ai đó lấy mất cái ghế đi mà không trả về chỗ cũ thì mình rất là khó chịu; Khi cái ghế cũ bị hỏng mình chưa kịp đi mua ghế mới thì cảm giác thiếu thốn rất rõ khi không được ngồi ở đó trong 1 thời gian. Từ một thói quen nhỏ lúc mới mua chiếc ghế về, lâu dần nó tạo thành một dòng năng lượng nên mỗi lần ngồi vào đó là mình biết hoặc là mình sẽ đọc sách và tĩnh tâm quan sát, phản tư. Những lúc mình có tâm trạng, ngồi vào đó một lát mình sẽ bình tĩnh lại và suy nghĩ tích cực hơn. Nó chỉ đơn giản là một chiếc ghế bằng nhựa cực kì bình thường, nhưng nó có ý nghĩa trọng cuộc sống của mình và quan trọng là nó phải được đặt cạnh cửa sổ.

Khi bạn đang chịu đựng một điều gì đó đủ lâu, như một lời than phiền dai dẳng mãi chẳng giải quyết được, thì nhất định nó phải có điểm cộng nào đó, phải có một điều gì đó khiến bạn sống với nó đến giờ, nó có thể đang bảo vệ bạn, nó có thể đang phục vụ bạn theo một cách kỳ lạ. Hãy ghi ra câu trả lời của bạn.

Trong ngôn ngữ luận của Vanto Group, họ gọi nó là racket hoặc là lời than phiền dai dẳng; còn theo ngôn ngữ của Coach Ville, Thomas gọi nó là sự chịu đựng. Bất luận nó được gọi tên là gì, hãy nhớ một điều cực kỳ quan trọng rằng tất cả mọi thứ đều có năng lượng. Và tất cả mọi thứ xung quanh bạn là một tấm gương phản chiếu của bạn.

Tuần này, bạn sẽ làm gì với môi trường vật lý của mình?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>