MÔI TRƯỜNG TÂM LINH- 9 ENVIRONMENTS OF YOU (TM) CoachVille

Cho đến nay, chúng ta đã nói về 6 môi trường bao gồm.
Môi trường Vật lý
Môi trường Mối quan hệ
Môi trường Kết nối xã hội
Môi trường Công nghệ
Môi trường Cơ thể
Môi trường Tài chính

Bạn đã quan sát được điều gì từ chính môi trường của mình đang sống / đang có? Các môi trường đó có tạo ra sự hài hòa và sống động cho cuộc sống của bạn không hay nó có những xung đột và sự chịu đựng như thế nào?

Khi đi học chương trình này, bọn mình hay gọi vui là đi quét nhà, quét giường, quét khắp nơi để xem chỗ nào có rác đi nhặt đi, dọn dẹp đi. Và quả thật là sau khi quét là ra một đống “rác” luôn, nhiều thứ “rác” phải dọn ngay và luôn chứ không thể chờ thêm một ngày nào nữa.

Khi chúng ta không để ý đến, không có nghĩa là những gút mắt hoặc khó chịu không tồn tại. Lờ đi không phải là cách để giải quyết triệt để nếu bạn mong muốn có một lối sống lành mạnh, hoặc mong muốn đạt được một mục tiêu nào đó thật mãnh liệt.

Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ nói về môi trường tâm linh nhé, tâm linh ở đây không phải tôn giáo mà nó là đức tin, là sự hợp nhất (oneness) và cả không gian thiêng liêng và không gian thiên nhiên nữa.

Đức tin có thể là một niềm tin vào tôn giáo hoặc vào những quy luật, vào bất cứ điều gì có thể cứu rỗi cho tâm hồn của bạn khi cần.
Không gian thiêng liêng là các nơi như Đền, Chùa, Tháp, hoặc có thể một không gian nào đó đặc biệt trong nhà của bạn, mang lại cho bạn một cảm giác trải nghiệm tâm linh tích cực.
Sự hợp nhất là những hoạt động của bạn, hay còn lại là me time đấy, như đọc sách, cầu nguyện, thiền định, viết bài, nghe nhạc, sáng tác, v..v… tất cả những trải nghiệm để bạn kết nối với chính mình. Cười thật vô tư cũng là một sự hợp nhất đấy bạn ạ.

Bản thân mình có một sở thích / thói quen / nghi lễ đó là mỗi sáng thức dậy điều đầu tiên mình làm là phải uống một cốc nước, điều này mang lại một sự sảng khoái và tỉnh táo cho buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày.

Hoặc là mình có một quyển kinh sách, mỗi khi cần sự hỗ trợ về đức tin,  mình sẽ cầu nguyện và giở ngẫu nhiên một trang bất kì để nhận được thông điệp cần thiết.

Hoặc là mình làm gì làm, mỗi ngày phải viết được ít nhất từ 1500 đến 2000 chữ, phải đọc ít nhất 5 – 10 trang sách để bộ não được tư duy liên tục.

Bạn có biết một nghi lễ tâm linh nào bạn hay thực hiện không? Nhiều khi chúng ta làm nó trong vô thức mà không biết đấy. Đôi khi nó còn được gọi bằng một cái tên rất thân quen đó là Thói quen.
Bạn thì sao, có một môi trường tâm linh nào mà bạn có thể nhúng mình vào đó? Cảm xúc tâm trạng của bạn thế nào? Bạn làm những gì trong môi trường đấy? nó có đang giúp ích cho bạn hay đang kéo tuột năng lượng của bạn xuống? (Hãy xem thêm các câu hỏi mẫu trong những bài trước nhé)

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>