MÔI TRƯỜNG TÀI CHÍNH- 9 ENVIRONMENTS OF YOU (TM) CoachVille

TÀI CHÍNH, có lẽ là chủ đề mà phần lớn chúng ta sẽ quan tâm nhiều nhất. Mình phải thú nhận rằng mình rất là “dở” trong việc quản lý và kiểm soát tài chính dù mình kiếm được rất nhiều tiền và khá là hào phóng trong việc chi tiêu. XONGGG!

Trong nhiều năm đi làm, niềm tự hào to lớn nhất của mình đó là chương trình “nắm tay ba mẹ đi khắp thế gian”. Những chuyến đi của ba mẹ, mình luôn chi rất phóng khoáng vì ba mẹ đã vất vả, tằn tiện cùng với cuộc sống khốn khó ngày trước. Nên gần như toàn bộ mục tiêu kiếm tiền của mình gần như chỉ để dành cho những chuyến đi như vậy.

Rồi khi đại dịch covid đến, toàn bộ cuộc sống và những kế hoạch lật nhào với rất nhiều bài học về sự mất mát đau thương, và tài chính là một trong số các bài học đó. Và bây giờ, khi mình bắt đầu cuộc sống tự do với nghề Freelance Coach thì bài học này càng được nâng cấp hơn nữa. Nhân đây, mình muốn nói với những bạn trẻ còn đang loay hoay với việc tháng nào hết tháng đó, là hãy luôn có sự chuẩn bị, hãy tự trả lương cho tương lai của mình ít nhất 10% mỗi tháng khi có lương, hãy thực hiện điều đó, CÀNG SỚM CÀNG TỐT; học cách tạo ra thu nhập thụ động để ngủ cũng có tiền, để được Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc, càng sớm càng tốt.

Khi nói về tài chính – mình nghĩ ngay đến hai chữ TỰ DO. Còn bạn, bạn nghĩ sao? “Tiền nhiều để làm gì?” ^^.

Trong phương pháp của Thomas, chúng ta sẽ cùng quét / scan về môi trường tài chính như sau:
Hãy liệt kê những hoạt động mà bạn thường xuyên làm với tài chính của bạn, ví dụ: đầu tư, thanh toán hóa đơn, trả khoản vay, thuê nhà, v.v…

Ví dụ: Thanh toán các hóa đơn (Hãy lặp lại các bước với những hoạt động còn lại nhé)
1. Định kỳ: Bạn sắp xếp và thanh toán các hóa đơn của mình như thế nào?
2. Bạn cảm thấy thế nào mỗi khi thanh toán các hóa đơn đó?
3. Các khoản thanh toan đó nó có chuyển hóa được thành tài sản của bạn không?
4. Bạn có đang chịu đựng các khoản thanh đoán đấy không? (sợ hãi hoặc lo lắng?)
5. Việc này có cung cấp năng lượng / tài nguyên cho bạn theo cách có lợi cho cuộc sống / mục tiêu / định hướng của bạn không? Có điều gì mà bạn đang làm mà không hiệu quả? Bạn sẽ làm khác đi như thế nào để cải thiện nó?

Nói về tài chính, mình thực sự rất biết ơn quyển sách về Happy Monney của tác giả Ken Honda, nó cho mình một sự hiểu biết mới về niềm tin tài chính thông qua môi trường sống. Cực kỳ hữu ích và khai mở nhiều góc nhìn sâu sắc để mình tận hưởng hơn việc kiếm tiền. Mình thật sự khuyến khích bạn nên tìm đọc! Link mua sách nếu bạn thấy hứng thú nhé: https://lnkd.in/gNf_xdaQ

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>