MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ- 9 ENVIRONMENTS OF YOU (TM) CoachVille

Có một điều mà mình cực kì thích khi học chương trình của CoachVille, đó là nó hướng mình đến hiện thực hóa Giấc mơ lớn, nó thúc đẩy mình bước ra khỏi vùng an toàn để tiến thân vào những vùng đất mới, khám phá mới, nó cho mình cơ hội để vượt qua những nỗi sợ bằng việc chơi lớn và tiến hóa thành một phiên bản SuperYOU – tạm gọi là phiên bản siêu cấp hén.

Mình đã dành rất nhiều năm trời để học tập và phát triển bản thân theo kiểu nhiều hơn, tốt hơn, (more/better of the same) cho đến khi mình được chạm đến sự chuyển hóa trọn vẹn từ trong ra ngoài. Nó như hóa thân từ con sâu thành con bướm và đó là 2 phiên bản hoàn toàn khác nhau.

Trong chuỗi bài mình đang chia sẻ với bạn về Thế giới lý tưởng với mô hình 9 môi trường, tất cả đều quay về mục đích để bạn trở thành con người mà bạn muốn, đạt được điều bạn ước mơ, chạm tay đến đích mà bạn hướng đến. Tuyệt vời hơn nữa, nó giúp bạn tự thiết kế ra một môi trường toàn năng, phục vụ bạn, nâng đỡ và giải phóng bạn. Và bài hôm nay, mình muốn chia sẻ về MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHỆ.

Trong môi trường công nghệ này sẽ bao gồm các thiết bị /công cụ điện tử (equipments)và mạng xã hội, không gian ảo (virtal spaces)
Thiết bị: máy tính, điện thoại, mp3, Apps, tablets,…
Không gian ảo: facebook, Youtube, linkedIn, các website mà bạn thường sử dụng, …

Để hiểu về môi trường này, hãy cùng khám phá nhé. (Tips là hãy kiên nhẫn liệt kê từng thứ một, càng rõ ràng thì hiệu quả càng cao)
1.     Bạn sử dụng cái nào trong số này một cách thường xuyên?
2.     Các hoạt động nào diễn ra với các thiết bị/ không gian ảo này?
3.     Cảm xúc / cảm giác / tâm trạng khi bạn thực hiện hoạt động này là gì
4.     Thiết bị này / không gian ảo này có thể được sử dụng như một tài sản gì để hỗ trợ cho cuộc sống của bạn? (hoặc mục tiêu/ ước mơ)
5.     Bạn có phải chịu đựng hoặc có thách thức gì khi sử dụng chúng không?
6.     Có điều gì bạn cần nhưng lại thiếu ở môi trường công nghệ này không?
7.     Bạn cần cải thiện những gì để các môi trường công nghệ này trở thành tài sản / công cụ phục vụ cho cuộc sống của bạn một cách tối ưu nhất?

Có một điều mà phần lớn người hiện đại chúng ta đang phải đối mặt, đó là sự lệ thuộc vào công nghệ. Chúng ta đang đánh mất dần quyền làm chủ cuộc đời mình, quyền quyết định, quyền lựa chọn, quyền hiểu và quyền sống. Chúng ta nghĩ chúng ta hiện đại và chúng ta phát triển. Điều này hoàn toàn đúng chỉ khi bạn nắm quyền kiểm soát và sử dụng các công nghệ như là một công cụ, phục vụ cho bạn, tạo giá trị cho bạn, và còn nhiều hơn thế nữa.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>