MÔI TRƯỜNG CƠ THỂ- 9 ENVIRONMENTS OF YOU (TM) CoachVille
Cơ thể – The body, mỗi người mỗi khác nhau. Có rất nhiều người có thể sử dụng nguồn lực này như một dạng vốn có. Nhưng cũng có rất nhiều người tự ti về cơ thể và ngoại hình của mình. Mỗi chúng ta mỗi một hình dáng và sắc thái khác nhau, chẳng ai giống ai; thật sinh động thật đặc biệt.

Trong chương trình của CoachVille, thật thú vị là thầy Thomas mang cơ thể vào mô hình 9 môi trường. Và nó thật sự rất cần thiết để được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Môi trường cơ thể bao gồm hai yếu tố là ngoại hình và thần thái
Ngoại hình là bao gồm vóc dáng, lông, tóc, móng, quần áo, trang sức, làn da…
Thần thái mở rộng ra không chỉ là cách bạn thể hiện ở mặt tinh thần, mà còn là cách bạn chọn lựa cho bản thân mình bao gồm sức khỏe, thực phẩm, giấc ngủ, hình ảnh bản thân, năng lượng…

Vẫn là như các bài viết trước, bạn là hãy kiên nhẫn liệt kê từng thứ một, càng rõ ràng, càng chi tiết càng tốt nhé.

Với môi trường cơ thể này, bạn có thể làm gì để đạt được mục tiêu/ ước mơ lớn trong cuộc sống
1.     Bạn sử dụng phần nào trong môi trường cơ thể một cách thường xuyên? (liệt kê từng cái nhé)
2.     Các hoạt động nào diễn ra với các môi trường này?
3.     Cảm xúc / cảm giác / tâm trạng khi bạn thực hiện hoạt động này là gì?
4.     Bạn có phải chịu đựng hoặc có thách thức gì với môi trường cơ thể này không?
5.     Có điều gì bạn cần nhưng lại thiếu không?
6.     Bạn cần cải thiện những gì để môi trường cơ thể trở thành tài sản / công cụ phục vụ cho cuộc sống của bạn một cách tối ưu nhất?

Một ví dụ cho bạn dễ hiểu. Ngày xưa công việc của mình chủ yếu bên mảng kỹ thuật, làm việc với ngoài cảng và hải quan nhiều. Vì tính chất công việc phải đi lại và chủ yếu là hệ thống nên có phần khô cứng nên mình ăn mặc cũng đơn giản, ít cười và nói chung là ăn mặc như con trai. Nhưng khi bắt đầu chuyển qua nghề sales và Nhân sự, mình phải học cách để mỉm cười, học cách để thay đổi cách ăn mặc và học cách để cười vì phải tương tác nhiều với con người. Nó sẽ chẳng là gì với những bạn thích làm đẹp, còn với một đứa chả bao giờ biết thế nào là làm đẹp thì nó là một công cuộc cách tân khá là hoành tráng.

Từ một thách thức thì giờ nó lại cho mình có được hình ảnh bản thân “cũng” tốt, bớt nam tính hơn, phục vụ cho công việc của mình rất tích cực. Bạn không cần phải đẹp theo chuẩn mực chung của xã hội, bạn chỉ cần chăm sóc mình thật tốt từ trong ra ngoài, cứ rạng rỡ là mình.

Bạn có nghĩ về cơ thể, ngoại hình và thần thái của mình như một môi trường tạo ra cơ hội / thách thức cho mục tiêu cuộc sống của bạn không?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>