🎤Một trong những nỗi sợ lớn nhất mà mình từng có đó là đứng phát biểu giữa đám đông. Vì những trải nghiệm không mấy tốt đẹp lúc còn nhỏ khi đi học, nên nỗi sợ này nó in sâu vào tâm trí đến gần 30 tuổi mới đủ cam đảm để thay đổi.
🎤Lần đầu tiên dám vượt qua nỗi sợ và cũng là lúc một năng lượng cuộn trào bên trong nói rằng “Thảo, mày làm được mà!”, đó là lúc mình leo lên bàn (vì nhỏ con quá, và vì giọng nói nhỏ quá) để phát biểu một bài cảm ơn 60 giây ngắn gọn với các cây đại thụ trong làng ẩm thực sôcôla của Pháp, ngay giữa lòng thủ đô Paris xinh đẹp. Nói thật, bước xuống bàn là con tim đập muốn lọt ra ngoài luôn.
🎤Lần thứ 2 dám giơ tay phát biểu mà vẫn run rẩy bước lên phía trước, chắc nói được hơn 1 phút với tay chân ướt đẫm. Đó là buổi sinh hoạt bế giảng lớp học Năng Đoạn Kim Cương level 2, với rất nhiều cảm xúc, khán phòng lúc đó hơn 200 người
🎤Lần thứ 3, cũng là lúc mình quyết định phải vượt qua nỗi sợ của mình, đó là lúc mình bỏ đi các kịch bản đã được viết trước, hít một hơn thật sâu để bước vào khán phòng với hơn 20 bạn sales kì cựu của Classic Fine Food, và mình đã kể 1 câu chuyện về cacao Việt Nam, cùng với hành trình mang Marou đi khắp thế giới . Dù kinh nghiệm sales của mình lúc đó là 1 con số 0 tròn trĩnh.
🎤Và sau đó, là vô số những lần mình đã lấy hết can đảm mẹ, can đảm con để đứng ra làm MC, làm host, làm chương trình, đi thuyết trình và hát hò mua vui cho khán giả. (và là mình cất giọng hát lên mọi người đều muốn bỏ chạy, chắc là Chaien nhập, chắc là hok dzui đâu nhỉ ^^)
🎙️Đột phá nhất là sự ra đời của kênh Podcast và youtube của mình. Nói trước camera cũng không dễ, có khi nó còn khó hơn cả nói trước đám đông đấy.
➡️Đó là câu chuyện của mình, khi tiến vào vùng đất mới, khi chơi với nỗi sợ của mình.
Giờ, vẫn sợ mà kệ, vẫn nói, vẫn tiến lên phía trước.
Cùng lắm, sợ quá té xỉu hoặc ướt quần ướt áo thôi chứ có gì đâu mà ghê gớm, nhỉ!😛
———————————————————————-
Bài viết chủ yếu là để khoe một cách thô bạo rằng là mình vẫn đang làm podcast đều đặn đấy, và khoe một cách xôi thịt rằng là mình vừa mới thay đổi cái avatar của em nó đấy. 😆
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>