March 10, 2022

Hồi nhỏ mình học theo ba sáng nào cũng uống trà, riết rồi thành một thói quen trong suốt nhiều năm. Sáng ra là hai cha con ngồi kế bên ấm trà, ba đọc báo, con đọc sách rồi mãi sau này mình mới tập tành uống cà phê, và rồi nghiện luôn cả 2 thứ. ?

Tản mạn chút xíu thôi vì tự nhiên hôm nay may mắn mua được hộp trà đẹp và ngon nên muốn chia sẻ về quyển sách này. Thật ra mình đọc từ năm 2019 rồi chứ ko phải mới đây, hình mình cũng mượn từ Google chứ quyển sách mình đã cho đi rồi. Một tách trà thôi mà bao nhiêu là máu và nước mắt của dòng chảy lịch sử hơn 2000 năm của loài người

Không chỉ giới thiệu về trà mà quyển sách nhỏ này còn cung cấp một cái nhìn tổng quát, tinh tế và đầy thú vị về dòng chảy lịch sử của nó mà còn cả những giai thoại, những nghi lễ thưởng trà. Hay thậm chí là những cuộc xâm lăng, thuốc phiện, hải tặc, máu và nước mắt thấm đẫm trên những vườn trà từ lòng tham của con người cho đến thú tiêu khiển sang trọng của hoàng gia trong những buổi trà chiều.

Khép sách lại, mình nhận ra ra rằng thứ đồ uống mà vô quán hay gọi “cho em ly trà đá chị ơi” đã từng có tác động sâu sắc đến thế giới loài người về mọi mặt, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, triết học và nghệ thuật nữa.

Biết ơn vì mua được hộp trà ngon ngon. Vừa uống trà xong rồi, đi ngủ thôi ?

 

Nguồn ảnh: Google

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>