Ngày 5

Có một sự chững nhẹ, một dấu hiệu mà ở đó mình phải rất cam kết với lời hứa của chính mình. Lớn rồi, nói được làm được.

Hôm qua ăn uống tầm bậy nên bị trúng thực nằm chèo queo, chạy ra chạy vô nhà vệ sinh nôn sml luôn. Một điều hay là trong con đau đó có một sự hoan hỉ biết ơn đến lạ, để rồi mình thấy rằng tâm trí mình còn phản ứng nhiều lắm với những cơn đau, hết cựa quậy lại đến kêu gào. Đứng yên là một thách thức lớn, nhưng hổng sao, từ từ sẽ làm được.

Hôm nay nhận được phản hồi của cô Stephanie Wood về chuỗi podcast hai đứa cùng nhau làm. Đồng hành cùng nhau từ sau chương trình học 5 ngày của Coach Ville tới giờ, hai đứa làm được 3 tập podcast rồi. Cô hỏi giờ tao với mày có thể cùng nhau đi tiếp như thế nào mày nhỉ?

Thế là cùng bàn bạc và đưa ra những ý tưởng cùng nhau, mình kể cô nghe về dự án 100 ngày tự phản tư của mình. Cô bảo mày cho tao tham gia với, tao thấy nó ý nghĩa quá. Ừ, mình cũng thấy nó ý nghĩa thật… đối với mình.

Và sắp tới cả hai đứa sẽ bổ sung thêm các dự án của nhau trên website của mỗi người, cùng chia sẻ giá trị, cùng trưởng thành. 

Hôm nay suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để mỗi ngày của tôi đều có thể tạo ra giá trị?

Mỗi ngày từ lúc thức dậy cho đến lúc đi ngủ có rất nhiều sự việc sự vật và con người mà mình tiếp xúc. Mỗi một sự kiện đều mang lại cho mình những góc nhìn đa chiều và những bài học mà ở đó, mình lại lùi về phía sau thêm một chút nữa, quan sát rộng hơn một chút nữa.

Mới ngày thứ 5 trên hành trình tự phản tư (hay đúng ra là ngày thứ 6 rồi nhỉ), mình học được bài học cực kì giá trị với cá nhân mình đó là Đừng tin những gì người khác nói và cũng đừng tin bản thân mình. Suốt ngày chúng ta hay nói về việc hãy tin vào bản thân, hãy lắng nghe chính mình. Nhưng sự thật là những tiếng nói nhỏ cứ liên tục biến hóa, lúc nó sẽ bảo mình thật khôn ngoan, lúc nó sẽ chê bai mình thậm tệ. Lúc nó khiến mình như một chiến binh hùng dũng sẵn sàng xông pha trận mạc, lúc nó làm cho mình nhỏ bé như một con kiến dễ dàng bị thế giới bóp chết bất cứ lúc nào.

Tất cả những điều đó, giúp cho mình ngộ ra rằng hãy nhìn vào hành động và hãy tìm kiếm sự thật.

Sự thật trần trụi sẽ luôn ẩn mình đằng sau những hào nhoáng, hãy tìm kiếm nó, bóc tách từng lớp màu sắc sặc sỡ lóng lánh bên ngoài, sự thật sẽ hiển lộ bằng cách này hay cách khác.

Vậy thì điều đó giúp mình tạo giá trị như thế nào?

Mình tự đặt ra những thước đo cho bản thân đó là việc trong mỗi một sự tương tác mà mình có, mình sẽ luôn giao tiếp thật rõ ràng, thật minh bạch và chỉ chia sẻ những sự thật. 

Ngay tại chỗ nào mà sự thật bị méo mó từ chính mình mà mình nhận diện được thì ngay lập tức đi khắc phục liền.

LataHa 10.10.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>