Khu vườn bí mật

“Có một ánh sáng chỉ đường cho tôi,
Đến một khu vườn bí mật, với những đóa hoa thơm
và khi tôi bước vào qua cổng chào của nó.
Để tận hưởng tất cả những gì tôi đang chờ đợi –
Tôi không thể không tự hỏi vì sao ánh sáng lại chọn tôi,
Vì sao số phận lại trao cho tôi chiếc chìa khóa của khu vườn.”

Phiên huấn luyện lần này quả thật đã dẫn mình vào một “khu vườn bí mật” với rất nhiều cung bậc cảm xúc mà cho đến giờ nó vẫn in hằn trong tâm trí.

Phiên huấn luyện diễn ra như trình tự vốn có của nó, Mở đầu với một câu hỏi bâng quơ có chủ đích, “vì sao em lại không làm điều em cần phải làm?”
Rồi theo hướng dẫn mình thả trôi bản thân theo dòng chảy của sự huấn luyện, lúc thì làm người quan sát, lúc thì làm người được quan sát và rồi…. Nỗi ám ảnh lúc nhỏ hiện lên như một ông kẹ đáng sợ, mình run rẩy bật khóc, bấu víu, hụt hơi như chết chìm, cơ thể tự động thu lại tư thế phòng thủ, … cầu cứu là tất cả những gì mình có thể thốt ra được: “Cứu em với” – mình đã nói thế khi quay về với nỗi sợ của mình cho đến khi nghe được giọng nói tràn đầy yêu thương của coach của mình, chi Ha Bui ở bên kia đầu dây: “Chị đây!”. Mình như bị tàu vũ trụ bắn ngược trở về trái đất, hít một hơi thật mạnh, thật sâu, tự nhủ với bản thân. Đây là một phiên huấn luyện, và mình đã là một người trưởng thành chứ không còn là một bé con 5-6 tuổi nữa. Choàng tỉnh, hít lấy hít để như ai đó vừa mang oxy của mình đi mất. Và mình hiểu, chức năng của nỗi sợ là để bảo vệ chúng ta khỏi nguy hiểm và mục đích của sự kháng cự, chiến đấu, bỏ chạy hay thậm chí đóng băng là khả năng sinh tồn mà chúng ta có ngay từ khi được sinh ra.

Rồi, kết thúc phiên, mình không chỉ trả lời được câu hỏi lúc đầu mà còn thu về cả một kho báu quý giá với các manh mối mà mình cần thời gian để giải mã.

Đây là một phiên huấn luyện đặc biệt… đối với mình.

Khi mình nhận ra, à thì ra sợ cũng có sao đâu, con người ai cũng có nỗi sợ, lần sau, chắc chỉ sẽ giật mình xíu thôi. “Quỷ hà, làm hết hồn”!

Sài Gòn 26.08.2021

Nguồn ảnh: The Treasure You

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>