Buổi khai vấn thứ 2 của Inner Freedom. Bài tập của tuần này là quan sát những khoảnh khắc, bắt chụp những lúc bản ngã “ngầm” đưa ra quyết định mà thân tâm không hề hay biết. Nghe có vẻ huyền bí quá ha, nói theo ngôn ngữ của loài người thì là những khoảnh khắc “xấu tính” í, những lúc mình quyết định không đối diện í, rồi đổ lỗi cho abc xyz í.

Bình thường mình cũng tự hào bản thân cũng ăn ở được lắm, cũng nghĩ tốt, làm tốt và sống tốt… mà sao lắm lúc cuộc đời vùi dập. Rồi cũng có lúc tự nhủ, “hồng nhan bạc phận”, tui “đẹp” quá mà! 🤣🤣🤣Thế rồi thông quan thực hành việc quan sát thân – khẩu – ý, trời ơi, nhang đèn thì nhiều chứ hồng nhan thì không hề. 🤦‍♀️

Đùa tí, rồi, giờ kể cho nghe nè!

Hổm giờ đến với phương pháp Inner Freedom, mình như được khai sáng ấy. Học bấy lâu nay, bao nhiêu là phương pháp, bao nhiêu là kiến thức mà giờ mọi thứ quay về thứ cơ bản nhất, quay về bên trong mình, soi chiếu trái tim và ước nguyện của mình.

Phiên đầu tiên, Coach hỏi: What is your dream? mình bật chế độ bla bla các thứ hết gần 15′, xong coach kêu mình, em tóm nó lại trong 1 câu đơn duy nhất đi, vì sao em lại mong muốn điều đó, nó có ý nghĩa gì với em? . Ủa là sao? đề bài tưởng dễ mà khó, như làm bài tập đặt câu ngữ pháp tiếng nước ngoài. Mình ngồi im ỉm không nói được một lời… Phiên coach thứ 2 thì còn dữ dội hơn nữa, khi phải quay về những khoảnh khắc xấu xí của mình, ở

đó với nó, chơi với nó, trò chuyện cùng nó. Mà ta nói, đã xấu xí rồi thì đương nhiên không hề dễ chịu một chút nào đâu. Vậy mà khi sức mạnh nội tại được khai mở, sự chuyển hóa được bắt đầu, mình nghe được trái tim mình đập, nghe ước mơ cất lời. Khi mình lựa chọn đối diện, lựa chọn lên tiếng thay vì im lặng, lựa chọn chiến đấu thay vì bỏ chạy, cả một chân trời mới mở ra, mình được tự do.



Being cause in the matter – Tôi là nguồn gốc của mọi vấn đề.
Sài Gon 12.08.2021
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>