Nguồn ảnh: The Treasure YOU
Nguồn ảnh: The Treasure YOU
Seth Godin là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng về marketing. Mình chưa có cơ hội đọc nhưng đã được nghe giới thiệu về tác giả này khá nhiều lần. Quyển sách này là quyển đầu tiên mình đọc của tác giả và thấy để là quyển sách phá cách nhất.
Quả thật vậy, chưa bàn đến nội dung truyền cảm hứng mà bố cục trình bày và trải nghiệm đọc sách khiến cho mình cực kì tận hưởng.
Cảm giác mới lại chính xác là cảm giác mình có khi đọc quyển sách này, các bố cục và thiết kế trình bày mang đến cho mình trải nghiệm như đọc một quyển nhật ký – Bullet Journal, có khi thì lại như đang đọc 1 trang tạp chí, lúc thì như đọc 1 tờ poster truyền cảm hứng của Uncle Sam want you.
Đọc xong, mình nghĩ là mình sẽ tìm các đầu sách khác của Godin để đọc thêm nữa vì cách hành văn của bác quá ư là thích.
Còn về nội dung sách, theo cá nhân mình thì các câu chuyện truyền cảm hứng mình đã đọc rất là nhiều rồi; tuy nhiên mình lại cực kì thích các ví dụ trong sách, nó gần gũi, dễ hiểu và cộng thêm phần thiết kế trình bày quá xuất sắc nên nó mang đến cho mình rất nhiều ý tưởng sau đó (trải nghiệm cá nhân nhé, có thể sẽ có người không thích cách trình bày này)
Nội dung quyển sách xoay quanh câu chuyện về việc đứng lên hành động và nắm bắt cơ hội, chủ động bước lên phía trước khi đến lượt mình – Bản gốc tiếng anh có tiêu đề là: What to do when it’s your turn
Ví dụ mình thích nhất trong quyển sách là về cái thang cuốn hỏng mà bạn có thể xem video ở đây, thật sự là mình rất rất thích luôn.
Thông thường đại đa số sẽ chờ đến một ngày nào đó, một thời điểm nào đó để bắt đầu hành động. Thông thường, chúng ta muốn thay đổi một điều gì đó thì sẽ chờ ngay – giờ hoàng đạo, kiểu như 1 dạng làm mới tinh thần. Như là ngày mùng 1 mỗi tháng, ngày đầu năm, ngày sinh nhật, v.v.. (không biết bạn thế nào, chứ mình đã từng có, hôm nay chưa đổi đâu, ngủ 1 giấc để mai đổi cho nó mới, cho nó tươi sáng). Mà rồi sao nữa, có khi hùng hổ thay đổi được vài ngày, có khi kiên nhẫn lắm được 1 tuần, còn xuất sắc nhất là hết 1 ngày rồi thôi, đâu lại vào đấy và lại chờ lượt tiếp theo.

Câu hỏi là chờ đến bao giờ? “Một ngày nào đó, tôi sẽ sẵn sàng”

Xuyên suốt quyển sách là những ví dụ về những con người đã chủ động đứng lên để hành động khi đến lượt họ. Có người phải chủ động để tạo ra lượt đi khi thế giới quá bất công với họ. Có người chờ mãi chẳng đến lượt rồi hết ngày, hết đời vẫn mãi chỉ là bản sao của người khác.
Lang thang đường sách Nguyễn Văn Bình và tự dặn lòng, nhà còn “mấy trăm” đầu sách chưa đọc xong vậy mà… sách trước mặt, phải mua.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>