Có những thói quen đã được thiết lập xong rồi giờ không được nhận mật thư hàng tuần nữa, tự nhiên có một cảm giác nhơ nhớ, trống vắng gì đâu.

Hành trình 22 tuần đi cùng RML Rewrite my life – Viết lại cuộc đời là một hành trình không dễ, nhưng cũng không khó đối với những ai thật sự cam kết và sẵn sàng cho câu trả lời Tôi là ai giữa cuộc đời này.

Điều khiến Thảo tự hào nhất về bản thân đó là xây dựng được một thói quen viết. Viết từ trái tim, viết ra cả những ngóc ngách đen tối nhất để mình được giải phòng và chuyển hóa chứ không phải viết để cho người khác đọc, thả tim và bình luận lời hay ý đẹp.

Điều thứ hai mà Thảo thấy biết ơn đó là sự cam kết của mình được củng cố và một lần nữa, hành trình này dạy cho mình biết đi chậm lại, đi một cách sâu lắng, thật chậm, thật chậm. Vừa đi, vừa cảm nhận từng chuyển động của mình. Chủ đề của mỗi tuần nó như nuôi dưỡng hạt mầm bên trong mình, cứ thế mỗi tuần tưới tẩm hạt mầm lại lớn dần lên một chút.

Để khi kết thúc 22 tuần thì hạt mầm của Thảo được đâm chồi và nảy mầm vươn lên trên mặt đất, đón lấy ánh nắng và gió. Sẵn sàng cho một hành trình mới. Điều này cũng không có nghĩa là Thảo chỉ phụ thuộc vào những gì mà RML mang lại, bản thân Thảo cũng phải tự ghi nhận mình đã nỗ lực rất nhiều và bằng nhiều cách khác nhau.

Trước khi đến với chương trình, Thảo được dặn hãy học cách quan sát và trải nghiệm việc tham gia vào một dự án từ điểm đầu đến điểm kết thúc vì người ấy biết mình ham vui, biết mình cả thèm chóng chán. Vì vậy mà, để đi hết được chằng đường này cũng là một thách thức thú vị để mình trưởng thành thêm chút nữa.

Hiện tại, vì việc viết đã trở thành một thói quen hay nói chính xác là một nhu cầu cho việc chuyển hóa chính mình. Thế nên ngoài việc tiếp tục làm những podcast yêu thích thì Thảo đang đặt ra thách thức cho bản thân đó là 100 ngày tự soi gương, 100 ngày tự phản tư (self-reflection), mình muốn ghi lại vào mỗi cuối ngày thì bài học của mình hôm nay là gì? Hoặc có khi chỉ là vu vơ những dòng suy nghĩ và cảm xúc cuối ngày.

Thật ra, ý tưởng này đã có từ đầu năm rồi cơ, nhưng bằng một nỗi sợ nào đó mình đã không thực hiện. Ý tưởng ban đầu đó là khởi động một hành trình 10 ngàn ngày và quả thật 10 ngàn ngày là một con số không hề nhỏ và nó đòi hỏi rất nhiều, rất nhiều, vô cùng là nhiều sự cam kết. Nó là nửa đời người. Thế là nhiều nỗi sợ cộng gộp mình đã không dám làm.

Vậy mà ý tưởng cứ sôi sục và thôi thúc, vì vậy mình đã bắt đầu viết. Nhưng thay vì đặt mục tiêu 10 ngày, 100 ngày, hay 10 ngàn ngày thì mình chỉ đặt mục tiêu một ngày, mỗi ngày đều là ngày đầu tiên của cuộc hành trình. Cứ vậy mà đi, đi được đến đâu hay đến đó. Không cố, không ép, không miễn cưỡng, cứ chầm chậm mà đi. Điều thú vị là ngay sau đó mình đã tìm được một quyển sách củng cố niềm tin này của mình, quyển This is the Day One.

Thảo biết, có một số bạn tham gia RML từ đầu hoặc tham gia giữa chừng nhưng vẫn chưa dám cho phép bản thân được trải nghiệm hành trình này một cách trọn vẹn. Thảo có một clip chia sẻ ngắn về những gì mình đã đi qua bao gồm pain-gain (thách thức & quà tặng).

Thảo tin là nếu bạn muốn bạn nhất định sẽ làm được. Với trải nghiệm cá nhân của Thảo thì bạn hãy tìm điểm bắt đầu cho chính mình, từ bất kì chủ đề nào mà bạn muốn khám phá. Hãy cho phép bản thân được đối diện và được trần trụi nhất có thể, hãy đi từng bước một và khám phá. Tất cả mọi thông điệp đều sẽ được phản hồi đến cho bạn bằng nhiều hình thức khác nhau, nên hãy cởi mở với nó.

Bạn có thể đọc toàn bộ hành trình của mình ở đây – Ebook hành trình 22 tuần của Thảo

Tham gia chương trình thì bạn vào link này nhé – Rewrite my life

Kể cả là sự kháng cự, thì bên trong đó cũng đang ẩn chứa một thông điệp gì đó. Hãy tò mò.


Hình chụp ở cầu Cổng Vàng một ngày mùa đông năm 2018
Nhớ nhỉ.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>