Có một bài học mà từ hôm qua đến giờ nó cứ lặp đi lặp lại với mình. Bài học về việc chấp nhận điều bất như ý và đi theo dòng chảy của nó.
Ngày hôm qua đã định viết nhật ký nhưng vẫn chưa thông suốt, vẫn còn đó những kháng cự cùng với bản ngã rằng điều đó xảy ra không phải do mình, rằng ai đó phải chịu trách nhiệm cho sự bất như ý đó của mình. Và mình chọn im lặng.
Có một điều mà trong nhiều năm qua mình đã luôn tâm nguyện thực hành. Đó là tìm kiếm sự thật. Vì vậy mà tất cả những trải nghiệm xảy đến với mình chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất, đó là khơi gợi sự hiểu biết, cùng trực giác nhạy bén đủ để nó có thể tạo ra những rung động vi tế đối với sự thật. Cái trải nghiệm mà thẩm sâu bên trong bạn cảm thấy có gì đó không đúng trong một sự việc, sự vật; NÓ ĐÓ. Nó là cái rung động rất nhỏ đó. Đủ để nhắc nhở mình hãy tỉnh táo và luôn nhận thức xung quanh.
Bạn đã xem phim Avatar 2 chưa? Trong một phân đoạn của bộ phim, nó đã cho mình một hiểu biết lóe lên trong tích tắc, về cái sự bất như ý đang hiện hữu trong lòng mình ngay khi xem phim. Bất giác, nhận ra dòng chảy của nó cũng giống như dòng chảy của nước vậy. Rồi hôm nay, lại tiếp tục quan sát cái khối năng lượng đấy, nó chuyển hóa từ to thành nhỏ dần, từ đục thành trong dần. Và rồi, mình học cách buông lỏng và chấp nhận sự hiện hữu của nó. Đến cuối ngày, mình lại được nhắc về cái rỗng và toàn khắp, khoảnh khắc on the now là khi mình buông các thiết bị điện tử xuống và hít lấy một hơi thật sâu vào lòng ngực và hiện diện với chính mình.
Bầu trời đêm nay đẹp quá.
LataHa 19.12.2022
Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>