April 4, 2022

Mình đang cực kì “ám ảnh” tích cực với quyển sách này. Đọc mê say, đọc ngấu nghiến, đọc như kiểu tiêu hóa từng từ một.  Mình rất ấn tượng với câu chuyện của tác giả những ngày đầu sự nghiệp. Và mình thấy mình cũng đang đi trên con đường như thế, nên nó cực kỳ truyển cảm hứng với mình. Về nội dung quyển sách mình tin là đã có nhiều bài chia sẻ, nhiều review rồi nên mình chỉ chia sẻ về bài học mà cá nhân mình thấy nó là điểm đột phá.

Là một người yêu thích sáng tạo & tự do, việc tự gò bó bản thân mình vào những kỷ luật, những thói quen mà nó được xem là “tốt” theo góc nhìn nào đó cũa xã hội. Mình đã rất vật vã, rất mệt mỏi và chưa bao giờ thành công triệt để. Cho đến khi mình hiểu được việc mọi thứ nó phải phù hợp với căn tính của mình, nó phải đúng với hệ giá trị, với nhân sinh quan của bản thân. Thì khi chọn một mục tiêu, một kế hoạch hay một thói quen mới nó sẽ dễ thực thi hơn khi nó vừa vặn với mình.

Khi tư duy thay đổi thì cảm xúc và hành vi sẽ thay đổi theo.

Mình được một người chị yêu quý truyền cảm hứng tặng quyển số Clear Habit Journal và vô tình mình phát hiện là mình đã có thói quen theo dõi cuộc sống của mình mỗi ngày như vậy từ rất lâu rồi. Và giờ có thêm nhiều công cụ từ quyển sổ của James Clear nữa thì mình tin không gì là không thể. 

Vì quá yêu quyển sổ nên mình cũng đã dịch lại những bài viết và hướng dẫn, biểu mẫu của tác giả thành bảng tiếng Việt để vừa đào sâu vào học tập, vừa chia sẻ với những người cũng đang trên hành trình xây dựng những thay đổi nhỏ nhỏ như mình.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>