Mình nghe nhiều người nói về gen Z (thậm chí báo đài cũng nói), bảo các em thế này thế kia. Mình thì lại được tiếp xúc nhiều với một bộ phận gen Z, vừa ngoan, vừa giỏi lại cũng rất chịu khó và cũng cực kì là sáng tạo. Mình nghĩ rằng gen gì cũng vậy thôi chứ không riêng gì gen Z cả. Sáng sớm nay có một phiên làm việc cùng với bạn sinh viên mà mình đang mentor, em là gen Z chính hiệu. Thế nhưng mình nhìn thấy ở em là những khát khao đang nhen nhóm, những chồi non đang muốn vươn mình, những ước mơ đang được thắp lửa. Tuổi trẻ, nhiệt huyết, đam mê và cùng với đó là những nỗi sợ. Và mình nhìn thấy ở em một tương lai tươi sáng nơi em được tự do, được sáng tạo và được vươn mình trỗi dậy.
Ngày mình được khai tâm, mình đã đặt mục tiêu (theme) về một năm 2022 dấn thân & đào sâu, đi đến cùng. Đó, thế là cả một năm trôi qua quần quật đủ mọi thể loại trải nghiệm cho mình học tới học lui, học đi học lại cùng một bài học. Học cho nhuần nhuyễn thì mới qua cái khác. Dù chưa sang năm 2023 nhưng mà đã lập kế hoạch mới và theme của năm sau là Tập trung – kỷ luật và làm điều quan trọng.
Rồi hôm nay ngồi nghe anh cả nổi tiếng của nhà Mông Kê đi vài đường quyền, tối về lại gói ghém suy ngẫm xem đâu là điều thật sự quan trọng mà mình cần tập trung vào, đâu là cái thứ mà chỉ cần nó chệch hướng là mình sẽ đi thẳng ra đại dương? Kim chỉ nam của mình là gì để mình có thể tạo ra những bước đột phá cho chính mình? (ở mức độ cá nhân, rồi xa hơn nữa là doanh nghiệp)
Thật là sung sướng khi ngày nào cũng ra chiến trường, ngày nào cũng lên sàn đấu.
Rồi cuối ngày, thấy mình cũng trẻ như gen Z vậy đó, thấy cũng rạo rực và bùng cháy dữ lắm.
LataHa 07.12.2022
Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>