May mắn khi được ở cạnh những người khổng lồ, với trí tuệ, sự khôn ngoan, trái tim lớn cùng những kinh nghiệm quý giá của họ. Suy nghĩ của mình đã thay đổi rất nhiều kể từ khi đi làm trở lại hồi tháng 6/2022. Trong suốt hành trình đó, Thảo đã học được cách sống thật với chính mình, học cách bóc tách , đối diện và lột trần mình ra luôn. Rồi phần thưởng của mình đó là hiểu về một nhà lãnh đạo thực thụ.
Hồi xưa cứ nghĩ làm lãnh đạo thì phải có chức này chức kia, phải có người ở dưới mình để mình quản đồ. Mà cuộc đời bất như ý lắm, cũng có 3-4 cái cardvisit làm quản lý đủ mọi vị trí sau hơn 10 năm đi làm, mà thực tế là mình tự quản mình, tự quản công việc của mình rồi càng về sau càng thấm. Thảo học được một điều, không phải Nhà Quản Lý nào cũng là Nhà Lãnh Đạo. Hai khái niệm này khác nhau lắm, nhưng lại dễ bị nhầm lẫn.
Chỉ mới vài tháng thôi kể từ khi bước chân vào thế giới của những người thủ lĩnh đích thực, Thảo cảm giác như mình đang sống ở một thế giới khác.
Lãnh đạo là những người học hỏi không ngừng, là những người dấn thân vào thực tế, xắn tay áo lên cùng làm và luôn có một nguồn cảm hứng bất tận từ họ. Và tất cả các nhà lãnh đạo mà Thảo có cơ hội được gặp và làm việc, họ hiểu rất rõ về bản thân họ; họ có một tầm nhìn truyền cảm hứng và có một trái tim rất là đẹp.
Bạn biết không, không phải tất cả họ đều có người dưới quyền, nhưng họ có những người đồng hành cùng họ, theo họ, hợp tác với họ bởi vì nguồn cảm hứng, tính chính trực, sự cam kết và tinh thần quyết liệt.
Thảo sử dụng họ nhưng một hình mẫu để mình hướng đến, Thảo bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về bản thân, vào cốt lõi bên trong và học cách hiểu bản thân và mọi góc độ của nó. Thay vì trốn tránh và kháng cự, mình để cho sự tò mò của mình có cơ hội được tự do và sống động nhất.
Giờ, nói thật, đứng trong đội ngũ lãnh đạo đột phá, nhiều khi cảm thấy mình thật nhỏ bé và chưa đủ. Thường xuyên hơn nữa là việc cố gắng không so sánh bản thân với người khác; tuy nhiên những suy nghĩ bên nhiều lúc cũng kìm hãm mình; có rất nhiều điều Thảo không biết về kinh doanh, có những khó khăn trong giao tiếp hàng ngày, và có những điểm mù mà mình cũng không biết là mình không biết, v.v… giọng nói nhỏ đó hay nói rằng mình không giỏi, không có tài năng đủ. tôi nghĩ đây không phải là chỗ của tôi, v.v. Và điều đó thật khó chịu. Mình cũng đâu có hiền, đâu có dễ bị ăn hiếp, mình quánh lại nó chứ, mình quánh nó bằng cách trở nên lớn hơn những tiếng nói đó, rất nhiều.
Một lần nữa, mình thấy mình may mắn lắm vì xung quanh mình là những người tốt, bạn tốt và đồng nghiệp tốt và rất là phước lành khi mà Thảo đã tìm thấy cho mình những bậc thầy giỏi để noi theo. Trong nhiều năm Thảo học được một cách sâu sắc đó là bất cứ nơi nào có sự sợ hãi, ở đó sẽ luôn có một thông điệp. Vì vậy, mỗi khi cảm thấy sợ hãi, Thảo hay tự hỏi thông điệp ở đây dành cho tôi là gì?
Và để vượt qua nỗi sợ hãi, Thảo quyết định bỏ đi những gì mình nghĩ mình đã biết. Ngay đó, có một lối ra.
Làm nhiều thứ mình thích – Làm đúng cái mình giỏi
Cảm ơn tháng 11 đã đối xử tốt với Thảo Thảo.
LataHa 30.11.2022
Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>