Hôm nay bị deadline dí chạy, còn 5 ngày nữa là phải nộp bài rồi mà mình còn đang ngao du ở đâu đó trên những trang bài tập này. Được 1/2 rồi, còn 200 trang nữa, cố lên Thảo ui.

Bình thường, mình cực kỳ yêu thích việc mở calendar ra làm việc và phải công nhận mình quánh dấu lên lịch làm việc lẹ lắm, chả sửa soạn hay suy nghĩ gì sâu sắc đâu. Nhiều khi note lên để không bị quên thôi.

Vật vã 3 ngày nay, vẫn còn 1 vài phần chưa xong để ngồi lại với toàn bộ 24h mỗi ngày, bóc tách ra hết những gì đang diễn ra xung quanh đời sống cá nhân và công việc của mình. Và nhận ra rằng, ồ thì ra cái phần ham vui và nhiều chuyện của mình chiếm hết 40%

Rồi giờ mới tá hỏa là sao mình tham dữ vậy trời. Hèn chi mình cứ suốt ngày hok có thời gian vì não phải chuyển kênh liên tục.

Một điều thú vị là khi bóc tách, cắt lớp từng mảnh ghép mình nhận ra ba giá trị nhất đối với mình.

1- Sự bận rộn mang lại cho mình cảm giác được sống.
2- Sự bận rộn nó hình thành từ việc sợ phải đối diện với chính mình, sợ bị bỏ rơi, sợ bị thụt lùi.
3- Mình đã cho phép người khác tùy ý sử dụng tài sản thời gian của mình vì sợ không được yêu thương và chấp nhận.

Mình thật sự không muốn làm một con người good busy nữa.

Mình cũng không muốn cứ suốt ngày đi dí người khác hoàn thành công việc của họ. Có lần, người ta gọi vui mình là Dí Manager, khi nghe xong mình buồn lắm. Bản thân mình cũng tự nhận mình làm tốt việc đó nhất.

Thế nhưng việc của mình, còn làm hok xong nữa, mình làm sao lại cứ suốt ngày đi dí người khác thế. Hơn nữa, việc của mỗi người sẽ do tự bản thân mỗi người thể hiện sự cam kết. Sự tin tưởng được nuôi dưỡng từ đó. Hiệu suất công việc và sự trưởng thành của từng cá thể cũng từ đó mà hình thành. Giá trị của sự chính trực và cam kết cũng từ đó mà được hiển lộ.

Mình muốn làm việc hiệu suất, tạo ra sự ảnh hưởng và các giá trị bền vững, lâu dài cho chính mình. Mình phải lo cho mình trước khi có thể lo được cho người khác. Đó chính là năng lực của một người dẫn đường. Từ những vấp ngã mà mình thấm thía được rằng không phải chỉ đi học một mớ kiến thức, càng không phải vượt qua được thách thức rồi thì có thể giúp người khác. Muốn giúp phải có trí tuệ, mà trí tuệ được hình thành từ lòng từ bi, tâm rỗng và sáng và phải biết cách.

Sau hôm nay, sẽ có nhiều thứ thay đổi trên lịch của mình.


p/s: Làm việc với giấy và bút & những bản nhạc yêu thích như được trả về với tự do.
LataHa 20.11.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>