Thế là xong một tuần với lịch trình làm việc dày đặc. Hôm qua trở về nhà trong tình trạng hết pin theo cả hai nghĩa, pin điện thoại & mình.
Thời gian này mình nghĩ là vũ trụ đang đáp lời, bác ấy mang đến cho mình nhiều sứ giả, nhiều thông điệp và nhiều bảng chỉ đường. Đôi khi thông điệp mạnh mẽ đến choáng váng, bị đơ ra đứng hình nhiều ngày. Não phải xử lý một lượng dữ liệu khá lớn, khá mới và khá là quan trọng. Cơ thể chưa phục hồi kịp sau hai trận ốm liệt giường vừa rồi nên có một sự gồng và căng mình ra để chuẩn bị cho một trận chiến quyết liệt sắp tới. Thấy thương mình lắm, nhưng cũng cần phải rất nghiêm khắc với bản thân để hiện diện, cảm nhận và điều chỉnh từng chút một.
Khi bước trên hành trình sống động với giấc mơ Người Dẫn Đường mỗi ngày, mình học được rằng việc hiện diện với bản thân là điều quan trong nhất, việc trung thực với bản thân là điều quan trọng thứ hai, và điều thứ ba đó là kiên nhẫn với từng bước chuyển động của mình.
Hôm nay, mình đã chính thức trở thành Mentor trong chương trình nuôi dưỡng và ươm mầm của VietSeeds Foundation. Tuần vừa rồi gặp gỡ và làm việc với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đối với mình đó là một quà. Nó gợi nhớ mình những ngày tháng khốn khó ngày xưa. Nó nhắc mình về một cô gái nhỏ đã luôn nỗ lực vươn mình, tìm hết cách này đếk,mp;[‘n cách khác để tự nảy mầm. Giờ là lúc, mình quay trở lại đến cống hiến và trả ơn cuộc đời này.
Hôm nay, mình cũng chính thức bước vào hành trình đồng hành, kết nối và cùng nhau viết lại cuộc đời cùng chương trình Rewrite my life – Viết lại cuộc đời lần 2, ở một tâm thế khác. (Mình viết khá chi tiết về hành trình này, đọc thêm tại đây)
Hôm nay trên đường đi làm, giữa dòng xe cộ tấp nập bận rộn, mình đã nghe được tiếng tim mình đâp cùng với lời cam kết sẽ mang lại cho bản thân 5 điều sau:
1. Hiện diện.
2. Sống tử tế
3. Làm đúng thứ mình giỏi, làm nhiều cái mình thích
4. Luôn rõ ràng với chính mình.
5. Mang lại những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của bản thân
Hôm nay, tôi là một người dẫn đường.
LataHa 18.11.2022
Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>