Việc liên tục quan sát bản thân đã hình thành một thói quen mà giờ có muốn không quan sát cũng không được. Nó mở ra cho mình một cánh cửa vào thế giới tâm trí của mình, nó cho mình nhìn thấy những góc khuất và đen tối nhất cũng như những mưu cầu hạnh phúc một cách chân thành nhất.

Hôm nay mình quan sát sâu hơn vào sự kháng cự của mình trong một vài việc, với một vài người. Tự thân mình nhận ra đằng sau các mô thức hành vi mà mình lập trình thành những phản ứng tự động đó, nó còn là một thế giới ma trận ở bên trong.

Một người chị cũng là một người thấy đã hỏi mình nếu quan sát từ một thế giới khác, việc mình liên tục gặp những hoàn cảnh, con người và trường hợp tương tự thì nó đang cho mình bài học gì?

Mình đã suy nghĩ khá lâu để có thể trả lời câu hỏi này, vì câu trả lời trở nên khác đi trong từng giai đoạn. Sau một thời gian quan sát thì mình tin rằng bài học của mình là để mình tìm lại được mình là ai; học cách yêu thương và chấp nhận con người mình rồi học cách yêu thương và sống chan hòa với những điều bất như ý.

Cuộc sống là thầy, có thầy khó cũng có thầy dễ.

Hôm nay lật giở ngẫu nhiên một trang sách Tâm Trọn Lành của thầy. Một thông điệp có lẽ đúng thời điểm.

LataHa 14.11.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>