Công việc của mình hiện tại không chỉ quản lý thời gian của mình mà còn phụ trách thời gian của síp. Mà síp thì phải tạo ra giá trị lớn để mình còn được lãnh lương, thế nên ngày nào cũng mở cái lịch ra để chơi. Thời gian vừa rồi mình có chút áp lực vì lịch trình dồn dập. Không biết síp mệt không chứ mình đuối như trái chuối bị dập. Thế nên cứ đau đáu một cách thức làm sao để làm việc quan trọng.

Hai ngày cuối tuần đi học khóa Quản Lý Thời Gian – Quản trị chất lượng sống, một khóa học nếu mà chỉ nghe tên thôi thì sẽ chưa có nhiều sự quyến rũ vì mình đã học nhiều phương pháp, nhiều công cụ, nhiều cách thức và tự mình cũng “tự hào ảo tưởng” rằng mình quản lý thời gian khá tốt.

Thế nhưng mọi góc nhìn của mình được đảo chiều hoàn toàn khi mà những gì chị Khánh (Giảng viên của chương trình) chia sẻ trong khóa học này chả có liên quan gì đến công cụ hay cách thức cả. Tất cả đều chú trọng vào hiểu tâm lý, hiểu nguồn cơn cảm xúc, hiểu động cơ và từ đó dẫn đến những hành vi khác nhau.

Có một câu hỏi mà mình cứ suy nghĩ mãi về việc làm thế nào để áp dụng được phương pháp quản lý dự án của Vanto Group và đời sống cá nhân của mình. Đó là một phương pháp rất hay và hữu hiệu để tạo ra những kết quả đột phá cho đội nhóm và cho lãnh đạo.

Và giờ câu hỏi đó đã được giải đáp trong hai ngày học của mình, một sự đơn giản đến bất ngờ. Đó là thành thật, thành thật và thành thật nhất với chính mình. Đó là xé nhỏ công việc ra thành từng bước.

Có một câu nói rất hay mà mình không nhớ chính xác là đọc ở đâu. Câu nói đại ý là khi mà bạn không thể viết được mô tả công việc của bạn thành từng bước thì bạn chả biết mình đang làm gì – (When you can’t describe your job to each small step, you don’t know what you’re doing at all)

Cảm ơn chị Khánh vì đã truyền cảm hứng cho em quay lại chơi với giấy và bút. Một sự không dễ dàng gì khi mà sự tiện lợi của công nghệ luôn có sẵn. Mà cái nào càng khó sẽ càng có nhiều lợi ích và quả ngọt về sau, em tin là vậy.
Màn hình học lúc chụp ai cũng nhắm mắt, trừ mình, vì có thấy mặt mình mô.

P/s Mình recommend cho những ai đang gặp khó khăn về việc quản lý thời gian cá nhân thì nên tham gia khóa học này. Thật sự rất khác biệt so với những gì bạn có thể nghĩ đến.

Đây là link đăng ký nếu bạn muốn học nhé: Khóa học Quản Lý Thời Gian của PSS tổ chức

LataHa 13.11.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>