Bước lên chuyến bay sáng nay với một sự kháng cự ở trong lòng. Đâu đó mình hiểu mình có một sự lựa chọn khác và dù thế mình vẫn giữ cam kết với điều mình đã nói ra. Điều đó đã tạo ra kết quả khác biệt.


Những câu hỏi mà mình luôn tự hỏi mình mỗi ngày đó là
-đâu là điều tôi đã làm tốt ngày hôm nay ; hay hôm nay tôi đã làm gì để tạo ra kết qủa (câu hỏi tự động viên và phân tích dữ kiện)
-việc tôi đang làm đó nó có đang giúp tôi đạt được mục tiêu không? (câu hỏi giúp mình tập trung và ra quyết định)
-Và gần đây câu hỏi yêu thích nhất mỗi lần mình cần một cách nghĩ mới đó là tôi có thể làm gì khác đi không? (What Can I do differently?)

Món quà tuyệt vời nhất dành cho những đứa dù lê lết vẫn cố đi đó là những bài học giúp sáng mắt ra theo cả nghĩa đen lẫn bóng. Món quà thứ hai mà mình rất trân quý đó là sự trưởng thành về mặt tư duy và khả năng nhận thức. Việc học tập và phát triển bản thân không chỉ mở ra những cánh cửa tri thức mà còn là những cơ hội, những mối quan hệ và cả những trải nghiệm. Đã từng có một thời gian mình bị khổ sở với sự tò mò và nhu cầu tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Và khi mình học cách chấp nhận cái bản tính tò mò là một phần của con người mình, thì thay vì khổ sở mình đã tìm thấy những niềm vui và hạnh phúc rất riêng đồng thời giải phóng sự tò mò & biến nó thành thế mạnh/tài năng riêng.

Cuối ngày hôm nay tự cảm ơn mình vì dù kháng cự vẫn thực hiện hành động cần làm và kết quả là thu hoạch được một góc nhìn mới. Một cách nghĩ mới, một hướng tiếp cận mới cho những việc mình đang làm, một khả năng mới để biến công việc hiện tại của mình trở nên hào hứng và vui vẻ hơn mỗi ngày.

Và niềm vui của mình đó là chiến thắng bản thân để đạt được tinh thần Đại Dũng.

LataHa 05.11.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>