Đây là hình của mình cách đây 6 tháng, thời điểm đó chân chưa chạm đất vì vẫn còn mơ hồ trên hành trình định hướng của bản thân.

Nhưng cho đến thời điểm này, mình rất tự hào vì đã vác ba lô ra đi để tìm đường cứu thân, cứu luôn cả tương lai của chính mình. Đó là một trong những khoảng thời gian đẹp tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình cho đến bây giờ, ngày mình được nếm mùi của tự do và cả mùi của sự bất định. Ngày ra đi tìm đường cứu thân, mình đã gửi tâm nguyện vào vũ trụ rằng hãy giúp con tìm thấy con đường của mình dù phải đánh đổi như thế nào.

Ngày hôm nay có người gọi mình một cách thân thương là cô gái chiến binh, vì mình đã luôn xông pha và lao về phía trước, dù thật sự có nhiều lúc sợ hãi, nản lòng và muốn quay đầu bỏ chạy. Và cho đến bây giờ, mình chưa bao giờ hối hận về những cái giá phải trả mà ngược lại mình biết ơn từng thứ một vì tất cả đều là những bài học xứng đáng cho mình. Thậm chí, có một số bài học khá đắt đỏ cà về mặt tài chính, thời gian lẫn con người. Và nhận ra mình vượt qua những thử thách nhờ những giá trị sống mà mình xem như kim chỉ nam của cuộc đời.

Hôm nay một ngày có nhiều cuộc hội thoại khác nhau đi từ những tầm nhìn lớn, cho đến cách chúng ta tương tác với nhau mỗi ngày rồi đến cả những lời than phiền nhỏ nhỏ nhưng dai dẳng. Mình chợt nhận ra khi mình biết được hệ giá trị của bản thân là gì thì cuộc sống của mình trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mỗi ngày có rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống của mình và bạn. Bài học của mình đó là luôn cố gắng sống đúng với giá trị đạo đức của mình, từ đó, nó giúp cho mình đưa ra những tương tác, những quyết định và cả những cái giá phải trả cho cuộc sống của mình. Nó đẩy mình đi về phía ước mơ và con người mà mình muốn trở thành.

Kim chỉ nam của mình đó là:

1. Trung thực (nghĩa là luôn nói/tìm kiếm sự thật)
2. Cam kết (không làm thì thôi, làm thì làm cho đến cùng)
3. Tò mò (mở trái tim, mở trí óc ra để học, học & hành với nhiều thử nghiệm khác nhau)
4. Sáng tạo & tự chủ (thử cách A rồi thì xem có cách B không, cách B rồi thì thử tiếp xem cách nào là tối ưu nhất. Rồi lỡ có gây họa thì tự mà chịu trách nhiệm chứ ko đổ lỗi. Tự chủ là tự làm chủ cuộc đời mình, tự tìm con đường và cơ hội chứ ko ngồi chờ thụ động)
5. Tự do. (làm gì thì làm, đi đâu thì đi, phía trước là bầu trời)

Chuyển hóa hay biến đổi – Transformation đối với mình là những sự biến hóa liên tục trong con người của mình, thay đổi, tinh chỉnh liên tục. Thử nhiệm, học/làm/sai -> sai nữa/học lại/làm khác đi-> rồi cứ thế tiếp diễn. Nó như cái vòng quay của bánh xe chuyển động về phía trước, nó khai mở cho mình những cơ hội học tập mới mẻ thông qua từng bước thử & sai như vậy.

Đó, mình đặt hàng với vũ trụ cho một giấc mơ về con người mình muốn trở thành và rồi hành động liên tục để chính mình trở thành con người ấy ngay bây giờ cùng với kim chỉ nam luôn chỉ đường cho mình, y như cái hình xăm trên cổ tay của mình vậy.

LataHa 26.10.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>