Hôm nay không hiểu sao mình mất năng lượng lắm. Ngay từ sáng sớm thức dậy đã thấy có chút khó khăn để mỉm cười và tỏa nắng như bình thường. Vừa đơ đơ, vừa ngáo ngáo, kì lắm ha ha ha

Và ngay trong ngày hôm nay, ở vai trò là người quan sát mình cũng học được hai bài học về quả báo nhãn tiền luôn.

Bài học đầu tiên đó là sự nhận diện mình đang cư xử và có những hành vi giống hệt người mà mình có ghi vô nhật ký là mình hổng có thích cách họ cư xử. Đó ghét của nào trời cho của đó, giờ hành động y chang môt cách vô thức luôn. May có tu tập nên nhận ra kịp thời

Bài học thứ hai đó là trung thực với cảm xúc của chính mình thay vì trở thành một người đi làm hài lòng người khác. Khi bạn nói có với thế giới nhưng bạn nói không với chính mình, bạn sẽ nhận ra toàn bộ cơ thể bạn sẽ phản ứng. Hãy lắng nghe nó.

Trung thực ở đây không phải là mình sẽ gây chiến hay đi tạo nghiệp gì, mà chỉ đơn giản là can đảm nói có với bản thân mình và nói không với điều mà mình hổng có hứng thú. Dù biết rằng nó sẽ khiến người khác bớt hài lòng, hay thậm chí người ta còn không thèm quan tâm cái không cái có của mình nữa cơ.

Trên đường đi làm về hôm nay trời mưa lớn, lần đầu tiên chạy xe dưới mưa mà lại hân hoan đến lạ, cảm nhận vị ngọt của nước mưa trên đầu môi của mình, cảm nhận tiếng mưa “ầm ầm” nhưng lại gột rửa hết những suy nghĩ vu vơ trong đầu mình. Trong một phút chốc chợt hiểu thêm về bài học thầy đã dạy, nơi đâu có kỳ vọng, ngay nơi đó sẽ có thất vọng.

 


Hình minh họa vui lượm lặt ở đâu đó trên mạng.
LataHa 24.10.2022

Hành trình sống với giấc mơ Người Dẫn Đường

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>